10:57 12/11/2020

VinFast tiếp tục "thăng hoa" ở mảng xe ôtô

An Nhi

Đã có tổng cộng 2.866 chiếc xe ô tô VinFast được giao đến tay người tiêu dùng trong tháng 10/2020, qua đó duy trì đà thăng hoa của thương hiệu ô tô trong nước.

Mẫu xe sedan VinFast Lux A2.0 đang ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.
Mẫu xe sedan VinFast Lux A2.0 đang ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

Đáng chú ý là cả 3 mẫu xe của VinFast đều nắm giữ một trong những vị trí dẫn đầu về sản lượng bán hàng trong phân khúc. Trong đó, Fadil tiếp tục vượt qua các đối thủ Hyundai Grand i10 và Kia Morning với sản lượng bán hàng 1.851 chiếc, mẫu sedan Lux A2.0 đạt 653 và mẫu SUV Lux SA2.0 đạt 362 chiếc.

Đây được xem là mức sản lượng bán hàng rất cao của nhà sản xuất ô tô trong nước thuộc tập đoàn VinGoup. Hiện tại, VinFast mới chỉ đang cung cấp ra thị trường 3 mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Riêng mẫu xe President chỉ sản xuất với số lượng giới hạn nên xem như bỏ qua.

Hồi tháng 9/2020, VinFast đã lập kỷ lục bán hàng với sản lượng 3.684 chiếc. Kỷ lục này được lập nên bởi chương trình ưu đãi mạnh tay với dòng xe Lux sản xuất năm 2019.

VinFast tiếp tục "thăng hoa" ở mảng xe ôtô - Ảnh 1.

Cụ thể là khi cộng gộp tất cả các chương trình ưu đãi bao gồm giảm 10% với khách mua trả thẳng, giảm giá 50-150 triệu đồng theo các phiên bản, giảm giá 120 triệu đồng với khách hàng cũ, hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ…, giá bán của mẫu xe Lux A2.0 chỉ còn hơn 800 triệu đồng và giá của mẫu xe Lux SA2.0 cũng chỉ còn hơn 1,1 tỷ đồng.

Kể từ tháng 11/2020, VinFast cũng đã chính thức áp dụng bảng giá và cách tính ưu đãi mới cho các dòng ô tô bằng việc tích hợp các ưu đãi lệ phí trước bạ và quà tặng tri ân vào giá bán.

Bên cạnh đó, VinFast vẫn tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ khách hàng như miễn lãi suất vay mau xe trả góp trong 2 năm đầu tiên, "đổi cũ lấy mới" hỗ trợ thêm tới 50 triệu đồng, sử dụng voucher Vinhomes để mua xe VinFast, miễn phí gửi xe 6 tiếng/lần tại các trung tâm thương mại Vincom và khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc…

Đặc biệt, VinFast đang tiên phong trong dịch vụ chăm sóc khách hàng khi áp dụng chính sách bảo hành chính hãng 5 năm hoặc 165.000 km cho hai dòng xe Lux, miễn phí cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Theo chia sẻ của đại diện VinFast, nhu cầu trên thị trường đối với các dòng xe Fadil và Lux đang rất cao. Thậm chí nhiều khách hàng mua xe ở thời điểm này sẽ phải chờ đợi khoảng 1 tháng để được bàn giao xe.

Do đó, nhà máy VinFast tại Hải Phòng đang nỗ lực để gia tăng sản lượng sản xuất nhằm cung cấp ra thị trường. Nhất là vào dịp cuối năm, khi sức mua ô tô trên thị trường được dự báo là sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.