15:53 12/07/2012

Suzuki Grand Vitara nâng cấp: “Bình mới rượu cũ”

Minh Toàn

Suzuki đã tung ra phiên bản nâng cấp mới của mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ Grand Vitara hay còn có tên gọi khác là Escudo

Grand Vitara mới thay đổi chủ yếu ở ngoại hình - Ảnh: Carscoop.
Grand Vitara mới thay đổi chủ yếu ở ngoại hình - Ảnh: Carscoop.
Hãng chế tạo xe hơi Suzuki đã tung ra phiên bản nâng cấp mới của mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ Grand Vitara hay còn có tên gọi khác là Escudo tại thị trường Nhật Bản.

Dù đây là lần đầu tiên thay đổi toàn diện kể từ năm 2005, Grand Vitara thế hệ mới cũng chỉ cho thấy sự lột xác về ngoại hình còn nội thất hầu như được giữ nguyên, ngoại trừ một vài chi tiết mới.

Không khó để nhận ra lưới tản nhiệt kiểu mới trên chiếc Vitara với những thanh ngang mạ crôm đặt vát. Cản trước thay đổi nhờ cách phối mầu giữa mầu đen và mầu sắc của xe. Phía sau, Suzuki đã loại bỏ lốp dự phòng ở phía cửa hậu và đưa vị trí gắn biển số lên cao hơn.

Ngoài những đường nét thiết kế mới để tạo nên kiểu dáng hiện đại hơn, Vitara còn được bổ sung một “bộ cánh” đặc biệt với mầu sơn nâu ánh kim và tùy chọn cánh gió phía sau. Đặc biệt, chiếc xe đa dụng cỡ nhỏ này còn được trổ thêm cửa sổ trời và bộ mâm hợp kim mới kích thước 18 inch.

Trong khi đó, nội thất của Vitara vẫn sử dụng thiết kế cũ. Sự đổi mới tập trung vào chất liệu cấu thành nội thất như da lộn bọc ghế, ốp cửa và mầu sắc bắt mắt hơn. Các trang bị ứng dụng và động cơ của xe vẫn không đổi so với thế hệ hiện tại.

Hiện, Suzuki mới chỉ bắt đầu bán Grand Vitara mới tại thị trường Nhật Bản dưới tên gọi Escudo. Hãng xe này cũng chưa tiết lộ thông tin nào về việc có áp dụng bản nâng cấp Vitara  ở các thị trường khác hay không.
 
Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Grand Vitara hiện đang được phân phối chính hãng dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với mức giá 888 triệu đồng.

Hình ảnh chi tiết Suzuki Grand Vitara mới: