Nền tảng ShopBack gọi vốn thành công 160 triệu USD tại series F

Gia Linh
Chia sẻ

ShopBack cho hay, việc tăng vốn sẽ giúp công ty thêm nỗ lực xây dựng nền tảng trở thành kênh mua sắm hàng đầu khu vực Châu Á-Thái Bình Dương…

ShopBack gọi vốn thành công 160 triệu USD tại series F
ShopBack gọi vốn thành công 160 triệu USD tại series F

Mới đây, nền tảng mua sắm trực tuyến ShopBack thông báo họ đã đạt được thỏa thuận mới với 65 Equity Partners, có thêm 80 triệu USD cho series F mở rộng. Thành công nâng tổng giá trị của vòng gọi vốn lên 160 triệu USD. Trước đó, vào tháng 7/2022, công ty đã kêu gọi thành công 80 triệu USD cho series F, dẫn đầu là Asia Partners. 

Sau khoản đầu tư thêm 80 triệu USD, 65 Equity Partners sẽ tham gia Hội đồng quản trị của ShopBack, đồng thời đóng vai trò trực tiếp hỗ trợ. 

Nền tảng cho hay nguồn vốn mới sẽ được sử dụng vào việc nghiên cứu vào tung ra các sản phẩm mới cho người dùng, phát triển các giải pháp tăng trưởng và thanh toán cho các đối tác thương mại, mở rộng dịch vụ của mình đến nhiều thị trường hơn. 

ShopBack là nền tảng mua sắm được thành lập vào năm 2014, có trụ sở chính tại Singapore. Tính đến nay, ứng dụng đã phục vụ hơn 35 triệu người mua sắm trên 10 thị trường. 

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng tung ra các tính năng nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dùng trong vài tháng tới. Đối với các đối tác thương mại, chúng tôi vẫn sẽ là những người bạn đồng hành đáng tin cậy, sẽ có những giải pháp tiếp thị hiệu quả giúp họ tăng trưởng hơn”, ông Henry Chan, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ShopBack chia sẻ.

Để mở rộng phát triển, ShopBack đã mua lại hoolah vào tháng 12/2021, ứng dụng “mua ngay, trả sau” hàng đầu của Đông Nam Á như một bước tiến vào thị trường tài chính. Và nền tảng cũng đã cho ra mắt dịch vụ hoàn tiền mới vào tháng 8/2022 tại Hong Kong. 

Gần đây, ShopBack cũng đã mời rất nhiều nhân tài về làm việc trong đội ngũ của mình, nỗ lực không ngừng để thúc đẩy sự tăng trưởng. Ứng dụng đã “đón” San Oo từ gã khổng lồ truyền thông Slack Technologies sang giữ ghế Giám đốc công nghệ, mời Alessio Romeni về làm Giám đốc điều hành thương mại (trước đây là Giám đốc doanh thu của hãng thời trang và mỹ phẩm Zalora). Ngoài ra, họ cũng mời cả Alexander Yardley giữ chức Giám đốc quản lý tài khoản toàn cầu, người trước đây từng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại Agoda và eBay Inc.

Trong năm nay, ShopBack cũng tung ra hai dịch vụ mới là ShopBack Pay và Pay Later, mở rộng lĩnh vực sang dịch vụ tài chính, cung cấp cho khách hàng những tùy chọn thanh toán tiện lợi. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con