Cựu CFO Tesla gia nhập công ty startup giao hàng bằng máy bay không người lái Zipline

Gia Linh
Chia sẻ

Ông Deepak Ahuja - Cựu CFO (Giám đốc tài chính) của Tesla sẽ gia nhập công ty mới với vai trò giám đốc kinh doanh và giám đốc tài chính…

Ông Deepak Ahuja
Ông Deepak Ahuja

Ông Deepak Ahuja sẽ bắt đầu làm việc tại Zipline từ ngày 30/09, với vai trò là giám đốc kinh doanh và giám đốc tài chính của công ty. 

Zipline được thành lập vào năm 2014 bởi Keenan Wyrobek, Keller Rinaudo và Will Hetzler. Họ là công ty khởi nghiệp có trụ sở chính tại thung lũng Silicon, chuyên thiết kế, sản xuất và vận hành máy bay không người lái, cung cấp hàng hóa cho các khu vực khó tiếp cận. Ban đầu, công ty chỉ tập trung cung cấp vật dụng y tế nhưng dần mở rộng sang cả thương mại điện tử và giao thực phẩm. 

Công ty tạo dựng lên tên tuổi sau khi hoạt động tại hai khu vực Rwanda và Ghana. Zipline đã cung cấp cho họ máu, vắc xin, vật phẩm y tế cũng như rất nhiều loại thuốc để cứu người ở những nơi hẻo lánh bằng máy bay không người lái. Trong tháng 3/2022, công ty tuyên bố đã giúp Bộ Y tế Ghana vận chuyển 1 triệu liều vắc xin. Không chỉ rút ngắn thời gian đưa vắc xin tới mà còn tăng 10% các loại thuốc và vật tư cho các cơ sở y tế. 

Họ không chỉ phục vụ những người dân sinh sống trong các ngôi làng hẻo lánh ở châu Phi, mà cũng đã bắt đầu hoạt động ở một số khu vực khác. Năm ngoái, công ty đã ký thỏa thuận với Walmart để triển khai dịch vụ giao hàng ở Tây Bắc Arkansas. Người dân ở đây có thể đặt hàng online các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hàng của họ sẽ được giao đến ngay trong ngày bằng máy bay không người lái của Zipline.  

Công ty cũng đặt chân tới Nhật Bản thông qua quan hệ hợp tác với Toyota Tsusho, cung cấp vật tư y tế cho các hiệu thuốc và bệnh viện ở khu vực xa xôi hẻo lánh. 

Zipline đang phát triển theo cấp số nhân và mở rộng dịch vụ giao hàng của mình đến nhiều quốc gia khác trên thế giới. Vào tháng 6 vừa qua, Zipline đã kêu gọi được 250 triệu USD tiền đầu tư, nâng mức định giá của mình lên 2,5 tỷ USD, tiếp tục lấn sân mở rộng sang các ngành và khu vực mới ở Hoa Kỳ. 

Tính tới nay, Zipline đã bay được 18.083.320 dặm, thực hiện 254.233 chuyến giao hàng thương mại, 1.891.400 các loại thuốc và phục vụ 25 triệu khách hàng. Có thể nói, Zipline sở hữu máy bay giao hàng không người lái nhanh và đáng tin cậy nhất thế giới. 

Trước khi đến với Zipline, ông Deepak Ahuja đã có một thời gian làm việc khá dài tại Tesla. Ông gia nhập Tesla từ năm 2008 xong rời khỏi đó trong một khoảng thời gian ngắn vào năm 2015. Sau đấy, ông quay lại và giữ chức CFO (Giám đốc tài chính) của Tesla từ năm 2017 tới 2019.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con