Disney cảnh báo nguy cơ đạo nhái tác phẩm NFT

Ngô Huyền
Chia sẻ

Công ty Walt Disney đang thông báo tuyển dụng một luật sư hỗ trợ pháp lý cho các sản phẩm NFT của họ, đồng thời chịu trách nhiệm các phần việc đã được liệt kê trong mô tả công việc…

Disney tuyển dụng luật sư NFT trên Linkedln, ảnh: Internet
Disney tuyển dụng luật sư NFT trên Linkedln, ảnh: Internet

Với mức định giá lên tới 11 tỷ USD và có dấu hiệu tiếp tục tăng vọt, thị trường NFT cũng chính là điểm nóng cho các hoạt động gian lận. Một trong những chiêu trò lừa đảo của kẻ xấu là đạo nhái các tác phẩm NFT, vi phạm luật bản quyền cũng như nhiều quy định khác.

Vì vậy, Disney đang tuyển dụng các luật sư có kinh nghiệm ứng phó với rủi ro và đảm bảo sản phẩm NFT của họ đáp ứng quy định pháp luật hiện hành của Hoa Kỳ và quốc tế. Việc thuê một cố vấn - luật sư pháp lý NFT có đủ trình độ sẽ giúp Disney bảo vệ tài sản và thương hiệu của mình khỏi những kẻ gian kiếm tiền bất chính từ NFT giả. Ngoài ra các luật sư này cũng sẽ cung cấp những lời khuyên tốt nhất để tập đoàn có thể tránh các vụ kiện tốn kém trong web3. Đây được coi là động thái mới nhất cho thấy các tập đoàn lớn đang chú ý đến tầm quan trọng của đại diện pháp lý trong ngành công nghiệp NFT và DeFi.

CHIẾN LƯỢC CỦA DISNEY

Động thái này đã báo hiệu tham vọng dẫn đầu của Disney trong cuộc đua về “công nghệ mới nổi” - NFT và Metaverse. Disney hiện đang sở hữu nhiều bộ sưu tập NFT trên ứng dụng VeVe Digital Collectible, điển hình là bộ sưu tập Golden Moments với các bức tượng kỹ thuật số lấy cảm hứng từ các nhân vật Disney như Pixar, Marvel, Star Wars.

Ngoài ra, theo đồn đoán của nhiều người, việc tuyển dụng luật sư NFT vốn nằm trong kế hoạch liên quan đến bằng sáng chế “trình mô phỏng thế giới ảo” mà Disney đã nộp cho Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ vào năm 2021. Dự án này sẽ ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) để cho phép du khách khi tham quan công viên giải trí Disney có thể tương tác với các nhân vật 3D mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Thậm chí Disney có thể sẽ tạo ra một công viên giải trí kỳ ảo trong metaverse.

DISNEY YÊU CẦU GÌ Ở MỘT LUẬT SƯ NFT?

Luật sư Disney có nhiệm vụ thẩm định “các dự án NFT, blockchain, thị trường bên thứ ba và nhà cung cấp đám mây” của tập đoàn. Ngoài ra, họ sẽ phải hỗ trợ các cuộc đàm phán thỏa thuận phức tạp và soạn thảo hợp đồng liên quan đến các dự án web3.

Một luật sư có tối thiểu 5 đến 8 năm kinh nghiệm quản lý, đã từng điều hành các giao dịch phức tạp của doanh nghiệp và có kinh nghiệm làm việc tại công ty luật đa quốc gia với các hoạt động quốc tế là những gì mà Disney đang tìm kiếm ở một ứng cử viên cố vấn pháp lý.

Nhìn chung, động thái tuyển dụng của Disney đã cho thấy một cái nhìn tích cực của tập đoàn về thế giới Web3 cũng như nỗ lực loại bỏ những rủi ro không đáng có trong NFT và metaverse có thể xảy ra với tập đoàn. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con