10 xe bán chạy nhất tháng 4/2022: Honda City bất ngờ “lên đỉnh”

Thanh Minh
Vượt qua những tên tuổi cạnh tranh đáng gờm như Toyota Vios, Hyundai Accent và cả VinFast Fadil, Honda City bất ngờ trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong tháng 4/2022.
Honda City đạt doanh số bán ra 3.013 xe trong tháng 4/2022
Honda City đạt doanh số bán ra 3.013 xe trong tháng 4/2022

Đây là lần đầu tiên của năm 2022 mẫu xe sedan hạng B của Honda vươn lên vị trí “vua doanh số” trong tháng. Các chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng với nguồn cung xe dồi dào được cho là những nguyên nhân khiến Honda City “lên đỉnh”. Trong tháng 5, Honda City tiếp tục được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 103/2021/NĐ-CP dành cho các mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Mức giá lăn bánh của Honda City trong tháng 5 là khoảng 600 triệu - 660 triệu đồng tùy phiên bản và địa phương.

Với lượng xe bán ra là 3.013 xe, tăng 1.269 xe so với tháng 3/2022, Honda City chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng. Ngoài Honda City, trong tháng 4 này, Honda CR-V cũng chiếm một vị trí trong bảng xe bán chạy nhất thị trường, với 1.093 xe bán ra và đứng ở vị trí bán chạy thứ 4, tăng 1.102 xe so với tháng trước. 

Đứng thứ hai là Toyota Vios với 2.522 xe bán ra, mức tăng khiêm tốn 294 xe so với tháng trước. Đây cũng là một kết quả kinh doanh khả quan của Vios, tuy nhiên từ tháng 5, Toyota Vios sẽ tăng giá bán khoảng 5 triệu đồng. Toyota Vios hiện có 5 phiên bản và giá bán ở mức từ 483-630 triệu đồng.

Chiếm lĩnh vị trí số 3 tiếp tục là một sản phẩm của Toyota, mẫu xe Corolla Cross với số xe bán ra là 2.299 xe, giảm 74 xe. Toyota Corolla Cross là mẫu xe “hot” tiếp tục trong tình trạng khan hàng và bị bán ra theo cách “bia kèm lạc”. Cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 4/2022, Toyota Corolla Cross đạt 7.745 xe, và đang là mẫu xe có tổng số xe bán ra cao nhất thị trường. 

Hyundai Accent
Hyundai Accent

Mẫu xe duy nhất của hãng xe Hàn Quốc Hyundai lọt vào bảng xếp hạng xe bán chạy tháng 4 là Hyundai Accent. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất “nhà Hyundai”. Trong tháng 4, Hyundai Accent đạt doanh số 1.900 xe bán ra, giảm 131 xe so với tháng trước. Hyundai Accent hiện có giá từ 426-542 triệu đồng. Bên cạnh Hyundai, hãng xe “chị em” Kia có hai tên tuổi góp mặt vào bảng xếp hạng là Kia K3 và Kia Seltos, trong đó Kia K3 bán được 1.659 xe và Kia Seltos bán ra 1.472 xe, lần lượt xếp ở các vị trí số 7 và số 10 nhóm những xe ô tô bán chạy nhất thị trường. Điều đáng nói, hai mẫu xe này đều tăng giá bán trong tháng 5, trong đó Kia K3 tăng khoảng 5 triệu đồng, bán ra với giá từ 559-764 triệu đồng, còn Kia Seltos tăng 10 triệu đồng, phân phối với giá từ 639-759 triệu đồng. Kể từ khi ra mắt đến nay, Kia Seltos đã nhiều lần điều chỉnh giá bán theo hướng tăng lên. Mẫu xe này cũng bị nhiều đại lý bán ra “kèm lạc”.

Mặc dù doanh số sụt giảm song VinFast Fadil vẫn góp mặt vào top 10 xe bán chạy trong tháng, với 1.654 xe bán ra, giảm 913 xe so với tháng trước, cho thấy VinFast Fadil đang duy trì sự thu hút mặc dù nhà sản xuất đã tuyên bố ngừng sản xuất mẫu xe này. Công bằng mà nói, VinFast Fadil đang được hưởng khá nhiều ưu đãi, từ giá bán đến hậu mãi. Những chương trình này khiến giá xe VinFast khá “mềm” so với đối thủ. Chương trình ưu đãi vẫn tiếp tục diễn ra trong tháng 5. Cụ thể, Fadil được ưu đãi 40 triệu đồng cho tất cả phiên bản. Giá xe VinFast Fadil trong tháng 5/2022 chỉ còn từ 342,5 triệu đồng.

Một tên tuổi nữa đáng nhắc đến trong top xe bán chạy là Mitsubishi Xpander. Trong tháng 4, ngôi vương của phân khúc MPV tiếp tục giữ vững vị trí, dù đang phải cạnh tranh với các đối thủ mới của Toyota. Mitsubishi Xpander đã có 1.652 xe được giao đến khách hàng trong tháng, tăng 3 xe so với tháng trước. Hiện mẫu xe này có giá bán từ 555-670 triệu đồng.

10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 4/2022

10 xe bán chạy nhất tháng 4/2022: Honda City bất ngờ “lên đỉnh” - Ảnh 1

Có thể thấy, tình trạng khan hàng và lối bán hàng “bia kèm lạc” của một số mẫu xe cũng tạo thuận lợi kích cầu cho những mẫu xe dồi dào nguồn cung. Thời gian vừa qua, nhiều mẫu xe mới đã ra mắt, lượng xe nhập khẩu về nước cũng tăng lên, song vẫn chưa giải được “cơn khát” của thị trường. Dự đoán, diễn biến thị trường sẽ có thay đổi trong tháng 5, khi một số mẫu xe tăng giá bán, và tháng 5 cũng là tháng cuối cùng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đối với các xe sản xuất, lắp ráp trong nước còn hiệu lực.

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.