Apple không có khả năng chế tạo xe điện?

Khôi Nguyên
Khả năng Apple đang phát triển xe điện tự lái của riêng mình là dấu hỏi lớn với rất nhiều chuyên gia trong ngành. Trong khi dự án hiện đang được thực hiện, dường như không phải ai cũng tin rằng đây là con đường mà nhà sản xuất iPhone muốn thực hiện.
Apple bị đặt dấu hỏi về khả năng tự sản xuất xe điện của riêng mình.
Apple bị đặt dấu hỏi về khả năng tự sản xuất xe điện của riêng mình.

Mới đây, CEO của Volkswagen cho biết, Apple không có khả năng sản xuất chiếc điện của riêng mình. Vì vậy, có nhiều khả năng công ty này đang thực sự đầu tư vào một buồng lái kỹ thuật số.

Nói cách khác, nếu CEO Herbert Diess của Volkswagen đúng, thì Apple sẽ không làm việc trên một chiếc ô tô hoàn chỉnh mà là dựa trên phần mềm giúp sản phẩm của họ trở thành một phần không thể thiếu của trải nghiệm lái xe trên các phương tiện hiện đại.

Diess giải thích tại hội nghị công nghệ mới đây rằng, Apple đầu tư vào ô tô “sẽ là một nỗ lực lớn”, vì vậy, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino cuối cùng có thể quyết định tập trung vào phần mềm như phiên bản phát triển của CarPlay.

Thật vậy, Apple đã công bố CarPlay thế hệ mới tại WWDC, với việc công ty hứa hẹn một trải nghiệm được đại tu hoàn toàn khi phần mềm mới sẵn sàng.

So với phiên bản CarPlay hiện có, bản phát hành mới sẽ có quyền truy cập vào nhiều chức năng của xe hơn, bao gồm hệ thống kiểm soát khí hậu và điều hòa không khí, với Siri để cung cấp hỗ trợ bằng giọng nói cho người dùng.

Hơn nữa, CarPlay sẽ có thể chạy trên tất cả các màn hình bên trong xe, vì vậy nó cũng có thể hiển thị thông tin cần thiết, bao gồm cả tốc độ hiện tại, ngay trên bảng điều khiển.

Trong khi đó, Apple cho biết họ đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô để đưa phiên bản CarPlay mới này ra thị trường vào cuối năm 2023, vì vậy những chiếc xe đầu tiên được trang bị nó sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024.

Theo như những gì liên quan đến Apple Car, các nguồn tin am hiểu về vấn đề này trước đây cho biết rằng sản phẩm của Apple sẽ chỉ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

Tại thời điểm này, Apple đang thảo luận về các hợp đồng cung cấp linh kiện với một loạt công ty, trước khi có một nguyên mẫu có thể được tạo ra vào một thời điểm nào đó vào năm 2023.

Tin mới

VinFast có cửa hàng thứ hai tại Canada

VinFast có cửa hàng thứ hai tại Canada

VinFast vừa chính thức công bố khai trương cửa hàng VinFast Store tại Trung tâm Thương mại CF Carrefour Laval, Quebec. Đây là cửa hàng thứ hai trong tám trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi dự kiến sẽ mở trong năm nay của VinFast tại Canada và là cửa hàng đầu tiên của hãng tại Greater Montreal - thành phố lớn thứ hai đất nước.
Thị phần xe điện toàn cầu của Tesla đang bị thu hẹp

Thị phần xe điện toàn cầu của Tesla đang bị thu hẹp

Tesla sở hữu nhiều thị phần EV hơn bất kỳ công ty ô tô nào khác trên thế giới. Tuy nhiên, vị trí thống trị đó khó có thể tồn tại mãi mãi và một báo cáo mới đã lý giải lý do tại sao. Trong khi các thương hiệu xa xỉ đang gây áp lực lên công ty có trụ sở tại Texas trong phạm vi giá sáu con số, thì các thương hiệu không sang trọng đang thu hút người mua bằng các dịch vụ dưới 50 nghìn USD mà Tesla không có câu trả lời.
Bản tin AutoNews Weekly: Tranh luận quanh vấn đề bỏ bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy
Bản tin AutoNews Weekly: Tranh luận quanh vấn đề bỏ bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy
Bản tin AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Lô xe điện “Make in Việt Nam” đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế; Xe giá rẻ vẫn “chiếm lĩnh” thị trường Việt; Thắng một trận cầu, “rinh” ngay Rolls-Royce Phantom; Tiêu điểm: Bỏ bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy: Nên hay không?