Apple không có khả năng chế tạo xe điện?

Khôi Nguyên
Khả năng Apple đang phát triển xe điện tự lái của riêng mình là dấu hỏi lớn với rất nhiều chuyên gia trong ngành. Trong khi dự án hiện đang được thực hiện, dường như không phải ai cũng tin rằng đây là con đường mà nhà sản xuất iPhone muốn thực hiện.
Apple bị đặt dấu hỏi về khả năng tự sản xuất xe điện của riêng mình.
Apple bị đặt dấu hỏi về khả năng tự sản xuất xe điện của riêng mình.

Mới đây, CEO của Volkswagen cho biết, Apple không có khả năng sản xuất chiếc điện của riêng mình. Vì vậy, có nhiều khả năng công ty này đang thực sự đầu tư vào một buồng lái kỹ thuật số.

Nói cách khác, nếu CEO Herbert Diess của Volkswagen đúng, thì Apple sẽ không làm việc trên một chiếc ô tô hoàn chỉnh mà là dựa trên phần mềm giúp sản phẩm của họ trở thành một phần không thể thiếu của trải nghiệm lái xe trên các phương tiện hiện đại.

Diess giải thích tại hội nghị công nghệ mới đây rằng, Apple đầu tư vào ô tô “sẽ là một nỗ lực lớn”, vì vậy, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino cuối cùng có thể quyết định tập trung vào phần mềm như phiên bản phát triển của CarPlay.

Thật vậy, Apple đã công bố CarPlay thế hệ mới tại WWDC, với việc công ty hứa hẹn một trải nghiệm được đại tu hoàn toàn khi phần mềm mới sẵn sàng.

So với phiên bản CarPlay hiện có, bản phát hành mới sẽ có quyền truy cập vào nhiều chức năng của xe hơn, bao gồm hệ thống kiểm soát khí hậu và điều hòa không khí, với Siri để cung cấp hỗ trợ bằng giọng nói cho người dùng.

Hơn nữa, CarPlay sẽ có thể chạy trên tất cả các màn hình bên trong xe, vì vậy nó cũng có thể hiển thị thông tin cần thiết, bao gồm cả tốc độ hiện tại, ngay trên bảng điều khiển.

Trong khi đó, Apple cho biết họ đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô để đưa phiên bản CarPlay mới này ra thị trường vào cuối năm 2023, vì vậy những chiếc xe đầu tiên được trang bị nó sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024.

Theo như những gì liên quan đến Apple Car, các nguồn tin am hiểu về vấn đề này trước đây cho biết rằng sản phẩm của Apple sẽ chỉ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

Tại thời điểm này, Apple đang thảo luận về các hợp đồng cung cấp linh kiện với một loạt công ty, trước khi có một nguyên mẫu có thể được tạo ra vào một thời điểm nào đó vào năm 2023.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.