Audi có thể "tổn thất lớn" ở Trung Quốc vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền

An Long
Tờ People’s Daily của Trung Quốc cảnh báo Audi có thể chịu “tổn thất lớn” đồng thời cho rằng nhà chức trách Trung Quốc nên điều tra vụ việc sát sao.
Audi có thể "tổn thất lớn" ở Trung Quốc vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền - Ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Audi, vừa phải lên tiếng xin lỗi ở Trung Quốc do bị cáo buộc vi phạm bản quyền nội dung trong một quảng cáo. Video vi phạm bản quyền nội dung đã được xóa khỏi tất cả các nền tảng của công ty.

FAW-Volkswagen Sales Co., một liên doanh tại Trung Quốc giữa Volkswagen, Audi và Tập đoàn FAW Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố rằng đoạn video do công ty quảng cáo M&C Saatchi Plc sản xuất. Audi đã yêu cầu Saatchi phải xử lý vi phạm bản quyền có thể xảy ra càng sớm càng tốt.

Tờ People’s Daily đã cảnh báo Audi về những hậu quả tiềm ẩn từ vụ việc. People’s Daily cho biết trong một bài bình luận rằng nhà sản xuất ô tô có thể chịu “tổn thất lớn” đối với hình ảnh danh tiếng doanh nghiệp của mình ở Trung Quốc và phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý nếu quảng cáo được xác nhận là ăn cắp ý tưởng từ một video xuất bản trực tuyến cách đây một năm.

Tài khoản Weibo của ấn phẩm đã đăng một video so sánh quảng cáo của Audi với video được xuất bản một năm trước đó, trong đó nội dung có vẻ giống nhau. Quảng cáo của Audi đã bị cáo buộc sử dụng cùng một ngôn ngữ từ một bài thơ mà một blogger nổi tiếng đã viết và chia sẻ.

Các nhà quản lý Trung Quốc nên điều tra vụ việc, bài bình luận của People’s Daily viết.

Audi hiện thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen AG.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.