Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào?

Khôi Nguyên
Nếu đang sử dụng ô tô, lốp xe ô tô bất ngờ bị dính đinh chắc chắn bạn đã từng gặp phải không ít lần. Trong trường hợp không may gặp phải trên đường, bạn hãy bình tĩnh để áp dụng một số giải pháp sau đây.

Tự thay lốp dự phòng

Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào? - Ảnh 1

Đầu tiên, khi phát hiện lốp dính đinh, bạn nên giảm ga và phanh xe từ từ. Sau đó lái xe vào lề đường để thực hiện kiểm tra. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các vật dụng như cành cây hay biển báo để báo hiệu cho các phương tiện khác có thể quan sát được.

Nếu xe ô tô của bạn bị đinh và trên xe bạn đã chuẩn bị sẵn một chiếc xe ô tô thay thế và đồ nghề có thể thay thế thì hãy sử dụng lốp dự phòng để xử lý tạm thời. Bạn cần thực hiện thay đổi theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí và đặt kích nâng xe thân xe. Đặt vào gần vị trí lốp ô tô bị dính đinh, chú ý phải tiếp xúc với phần kim loại của khung và đặt vuông góc với mặt đất.

Bước 2: Tháo lỏng ốc theo các vị trí đối xứng nhau.

Bước 3: Kích nâng xe lên.

Bước 4: Tiến hành tháo ốc và nhấc bánh ra khỏi xe.

Bước 5: Lắp bánh xe dự phòng và đặt các ốc theo vị trí đối xứng.

Bước 6: Hạ bánh.

Bước 7: Siết chặt ốc. Vặn chặt tất cả các ốc và vặn theo các vị trí đối xứng.

Bước 8: Tháo kích và hoàn tất.

Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào? - Ảnh 2

Sử dụng keo tự vá

Tài xế cần có keo tự vá và bơm keo vào vị trí thủng. Nếu lốp xe đã xì hơi quá nhiều, bạn cần dùng bơm xe tự động để bơm lốp. Tuy nhiên phương pháp này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp, vì vậy nó chỉ là phương án tạm thời.

Sử dụng phương pháp vá dùi

Với cách này, tài xế cần rút đinh ra khỏi lốp ô tô. Sau đó sử dụng vít khoan vào vị trí lốp bị thủng. Đồng thời, cài sợi cao su non vào vít, bịt kín lỗ thủng và dùng kéo cắt phần cao su thừa.

Đây là biện pháp tạm thời và lốp có khả năng giảm hơi nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần mang xe ra trung tâm sửa chữa gần nhất để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng.

Trên đây là 3 cách xử lý bạn có thể sử dụng khi bạn có thể đeo ô tô bị đinh. Lưu ý đây chỉ là những biện pháp khắc phục tạm thời, bạn nên mang xe ra các gara hay trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để được kiểm tra lại sớm nhất có thể.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.