Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào?

Khôi Nguyên
Nếu đang sử dụng ô tô, lốp xe ô tô bất ngờ bị dính đinh chắc chắn bạn đã từng gặp phải không ít lần. Trong trường hợp không may gặp phải trên đường, bạn hãy bình tĩnh để áp dụng một số giải pháp sau đây.

Tự thay lốp dự phòng

Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào? - Ảnh 1

Đầu tiên, khi phát hiện lốp dính đinh, bạn nên giảm ga và phanh xe từ từ. Sau đó lái xe vào lề đường để thực hiện kiểm tra. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các vật dụng như cành cây hay biển báo để báo hiệu cho các phương tiện khác có thể quan sát được.

Nếu xe ô tô của bạn bị đinh và trên xe bạn đã chuẩn bị sẵn một chiếc xe ô tô thay thế và đồ nghề có thể thay thế thì hãy sử dụng lốp dự phòng để xử lý tạm thời. Bạn cần thực hiện thay đổi theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí và đặt kích nâng xe thân xe. Đặt vào gần vị trí lốp ô tô bị dính đinh, chú ý phải tiếp xúc với phần kim loại của khung và đặt vuông góc với mặt đất.

Bước 2: Tháo lỏng ốc theo các vị trí đối xứng nhau.

Bước 3: Kích nâng xe lên.

Bước 4: Tiến hành tháo ốc và nhấc bánh ra khỏi xe.

Bước 5: Lắp bánh xe dự phòng và đặt các ốc theo vị trí đối xứng.

Bước 6: Hạ bánh.

Bước 7: Siết chặt ốc. Vặn chặt tất cả các ốc và vặn theo các vị trí đối xứng.

Bước 8: Tháo kích và hoàn tất.

Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào? - Ảnh 2

Sử dụng keo tự vá

Tài xế cần có keo tự vá và bơm keo vào vị trí thủng. Nếu lốp xe đã xì hơi quá nhiều, bạn cần dùng bơm xe tự động để bơm lốp. Tuy nhiên phương pháp này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp, vì vậy nó chỉ là phương án tạm thời.

Sử dụng phương pháp vá dùi

Với cách này, tài xế cần rút đinh ra khỏi lốp ô tô. Sau đó sử dụng vít khoan vào vị trí lốp bị thủng. Đồng thời, cài sợi cao su non vào vít, bịt kín lỗ thủng và dùng kéo cắt phần cao su thừa.

Đây là biện pháp tạm thời và lốp có khả năng giảm hơi nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần mang xe ra trung tâm sửa chữa gần nhất để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng.

Trên đây là 3 cách xử lý bạn có thể sử dụng khi bạn có thể đeo ô tô bị đinh. Lưu ý đây chỉ là những biện pháp khắc phục tạm thời, bạn nên mang xe ra các gara hay trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để được kiểm tra lại sớm nhất có thể.

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.