Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào?

Khôi Nguyên
Nếu đang sử dụng ô tô, lốp xe ô tô bất ngờ bị dính đinh chắc chắn bạn đã từng gặp phải không ít lần. Trong trường hợp không may gặp phải trên đường, bạn hãy bình tĩnh để áp dụng một số giải pháp sau đây.

Tự thay lốp dự phòng

Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào? - Ảnh 1

Đầu tiên, khi phát hiện lốp dính đinh, bạn nên giảm ga và phanh xe từ từ. Sau đó lái xe vào lề đường để thực hiện kiểm tra. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các vật dụng như cành cây hay biển báo để báo hiệu cho các phương tiện khác có thể quan sát được.

Nếu xe ô tô của bạn bị đinh và trên xe bạn đã chuẩn bị sẵn một chiếc xe ô tô thay thế và đồ nghề có thể thay thế thì hãy sử dụng lốp dự phòng để xử lý tạm thời. Bạn cần thực hiện thay đổi theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí và đặt kích nâng xe thân xe. Đặt vào gần vị trí lốp ô tô bị dính đinh, chú ý phải tiếp xúc với phần kim loại của khung và đặt vuông góc với mặt đất.

Bước 2: Tháo lỏng ốc theo các vị trí đối xứng nhau.

Bước 3: Kích nâng xe lên.

Bước 4: Tiến hành tháo ốc và nhấc bánh ra khỏi xe.

Bước 5: Lắp bánh xe dự phòng và đặt các ốc theo vị trí đối xứng.

Bước 6: Hạ bánh.

Bước 7: Siết chặt ốc. Vặn chặt tất cả các ốc và vặn theo các vị trí đối xứng.

Bước 8: Tháo kích và hoàn tất.

Bạn có biết: Lốp ô tô bị vỡ do đinh cần xử lý như thế nào? - Ảnh 2

Sử dụng keo tự vá

Tài xế cần có keo tự vá và bơm keo vào vị trí thủng. Nếu lốp xe đã xì hơi quá nhiều, bạn cần dùng bơm xe tự động để bơm lốp. Tuy nhiên phương pháp này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp, vì vậy nó chỉ là phương án tạm thời.

Sử dụng phương pháp vá dùi

Với cách này, tài xế cần rút đinh ra khỏi lốp ô tô. Sau đó sử dụng vít khoan vào vị trí lốp bị thủng. Đồng thời, cài sợi cao su non vào vít, bịt kín lỗ thủng và dùng kéo cắt phần cao su thừa.

Đây là biện pháp tạm thời và lốp có khả năng giảm hơi nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần mang xe ra trung tâm sửa chữa gần nhất để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng.

Trên đây là 3 cách xử lý bạn có thể sử dụng khi bạn có thể đeo ô tô bị đinh. Lưu ý đây chỉ là những biện pháp khắc phục tạm thời, bạn nên mang xe ra các gara hay trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để được kiểm tra lại sớm nhất có thể.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.