Corolla Cross Hydrogen Concept – giải pháp xe không khí thải mới của Toyota

Khôi Nguyên
Với cách tiếp cận đa công nghệ hướng tới lượng khí thải bằng 0, bao gồm phát triển các loại xe chạy bằng pin, pin nhiên liệu, hybrid và plug-in hybrid, Toyota đã tiết lộ mẫu Concept Corolla Cross Hydrogen.
Corolla Cross Hydrogen Concept – giải pháp xe không khí thải mới của Toyota - Ảnh 1

Với Concept này, Toyota tin rằng còn quá sớm để tập trung vào một giải pháp không khí thải duy nhất.

Trái tim của Corolla Cross Hydrogen Concept là động cơ ba xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít từ GR Corolla với công nghệ phun nhiên liệu hydro áp suất cao có nguồn gốc từ xe thể thao.

Sử dụng bí quyết đóng gói bình hydro từ Toyota Mirai, Corolla Cross Hydrogen Concept có thể chứa năm hành khách và hành lý của họ. Hiện tại, quá trình đánh giá trong thế giới thực đang được thực hiện trên Corolla Cross Hydrogen Concept cùng với quá trình phát triển kỹ thuật số đang diễn ra, dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm vào mùa đông ở miền bắc Nhật Bản.

Corolla Cross Hydrogen Concept – giải pháp xe không khí thải mới của Toyota - Ảnh 2

Vào năm 2021, một chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới mới sau khi đi được 1.360 km với một bình hydro. Các lợi ích khác của quá trình đốt cháy hydro bao gồm tận dụng các công nghệ động cơ đốt trong hiện có, thời gian tiếp nhiên liệu nhanh hơn và giảm sự phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên hạn chế như lithium và niken được sử dụng để sản xuất pin cho xe điện.

Corolla Cross Hydrogen Concept – giải pháp xe không khí thải mới của Toyota - Ảnh 3

Toyota tuyên bố rằng họ đã đi được 40% trên con đường thương mại hóa các sản phẩm như Corolla Cross Hydrogen Concept. Để dẫn đến điều này, Toyota đã công bố cơ sở sản xuất hydro đầu tiên của mình tại Melbourne, Australia vào năm ngoái, nơi được cho là có khả năng sản xuất 80 kg hydro mỗi ngày.

Tháng 12 năm ngoái, Toyota đã tiết lộ mẫu GR Yaris chạy bằng hydro, sau đó là động cơ V8 5.0 lít chạy bằng hydro vài tháng sau đó. Được phát triển chung với Yamaha, động cơ này được cho là tạo ra công suất và mô-men xoắn tương đương với động cơ xăng.

Corolla Cross Hydrogen Concept – giải pháp xe không khí thải mới của Toyota - Ảnh 4

Vào tháng 8, có thông tin tiết lộ rằng Toyota đang cùng phát triển xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro với BMW và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất và bán hàng loạt vào đầu năm 2025. Gần đây, còn có thông tin cho rằng Toyota đã nhận được tài trợ từ chính phủ Anh để phát triển nguyên mẫu Hilux chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...