Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Minh Long
Elon Musk mới đây đã đăng tải trên Twitter khiêu khích CEO Parag Agrawal của mạng xã hội này tham gia tranh luận về cuộc chiến pháp lý đối với thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD đang có diễn biến phức tạp thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Elon Musk lại tiếp tục "đổ thêm dầu vào lửa" trong tweet mới nhất về vụ việc mua lại Twitter.
Elon Musk lại tiếp tục "đổ thêm dầu vào lửa" trong tweet mới nhất về vụ việc mua lại Twitter.

Trong một loạt các tweet, Musk đã tương tác với một người hâm mộ, người đã tóm tắt những lời buộc tội của vị CEO này về Twitter, bao gồm cả việc mạng xã hội này đang “ném đá” và đưa cho Musk nhưng “dữ liệu lỗi thời” cùng “một tập dữ liệu giả mạo”.

Musk viết vào sáng thứ Bảy (6/8): “Tôi “thách” Parag Agrawal tham gia một cuộc tranh luận công khai về tỷ lệ bot của Twitter. Hãy để anh ấy chứng minh với công chúng rằng Twitter có <5% người dùng giả mạo hoặc spam hàng ngày”.

Trước đó, tỷ phú Elon Musk đã nộp đơn đề nghị với Sở giao dịch và Chứng khoán Mỹ để mua lại Twitter vào tháng 4 năm nay. Sau khi các công ty đồng ý tiến hành một thỏa thuận riêng tư, Musk cho biết ông đang chấm dứt việc mua lại và cáo buộc Twitter trình bày các con số sai lệch, bao gồm cả trong hồ sơ SEC, liên quan đến số lượng người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền và số lượng các tài khoản spam và bot trên mạng xã hội.

Twitter sau đó đã kiện Musk ra tòa án để đảm bảo thỏa thuận sẽ diễn ra như đã hứa, và Musk đã nộp đơn kiện và phản đối lại vào ngày 29 tháng 7.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã viết, “Nếu Twitter chỉ cung cấp phương pháp lấy mẫu 100 tài khoản của họ và cách chúng được xác nhận là có thật, thì thỏa thuận sẽ được tiến hành theo các điều khoản ban đầu. Tuy nhiên, nếu hồ sơ SEC của họ là sai thì không thể”.

9 giờ sáng thứ Bảy, Musk bắt đầu tạo một cuộc thăm dò trên Twitter, yêu cầu những người theo dõi của mình bỏ phiếu về vấn đề thư rác của Twitter.

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với công ty cho biết một cuộc tranh luận sẽ không xảy ra bên ngoài phiên tòa đang chờ xử lý

Các luật sư của Musk cũng không trả lời các yêu cầu bình luận vào thứ Bảy và một luật sư cho Twitter từ chối bình luận về các tweet hôm thứ Bảy của Musk.

Các luật sư của Twitter đã tranh luận trong hồ sơ tòa án rằng Musk cho công ty chỉ 24h để chấp nhận lời đề nghị của anh ấy trước khi ông trình bày trực tiếp với các cổ đông Twitter và miễn trách nhiệm giải trình bao gồm cả cơ hội tìm kiếm thêm thông tin về các tài khoản giả mạo hoặc spam.

Mới đây, tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla vào ngày 4 tháng 8, Musk được yêu cầu phát biểu về Twitter trong một phiên hỏi và trả lời sau một cuộc bỏ phiếu ủy quyền. “Tôi rõ ràng phải cẩn thận một chút với những gì tôi nói về Twitter vì có vụ kiện này và những thứ khác”, Musk nói.

Và sau đó đáng chú ý là việc Musk phát ngôn như thể ông vẫn muốn trở thành chủ sở hữu của công ty mạng xã hội, trái ngược hoàn toàn với lập luận của Musk thông qua luật sư trong hồ sơ pháp lý ở Delaware, trong đó Musk lập luận rằng ông không cần phải thực hiện thỏa thuận.

Ở một diễn biến khác, Musk đã nói trong một cuộc họp với các nhân viên Twitter vào tháng 6 năm nay rằng ông muốn phát triển cơ sở người dùng của Twitter lên một tỷ người và coi Twitter là một nền tảng có thể phát triển thành một ứng dụng như WeChat của Trung Quốc, một “siêu ứng dụng”, kết hợp mọi thứ từ nhắn tin, video và phương tiện truyền thông xã hội đến thanh toán di động và điểm bán hàng, với một hệ sinh thái ứng dụng mạnh mẽ.

Trừ khi đạt được thoả thuận trước, Twitter và Musk sẽ tiến tới một phiên tòa kéo dài 5 ngày ở Delaware, bắt đầu vào ngày 17 tháng 10.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.