Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện

Khôi Nguyên
Foxconn đang sẵn sàng gia nhập phân khúc xe bán tải điện với Model V. Mẫu EV đã xuất hiện trong một đoạn video teaser ngắn được tiết lộ trước khi ra mắt vào ngày 18 tháng 10.
Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện - Ảnh 1

Không giống như các loại xe khác của Foxconn như Model E và Model B sắp ra mắt được thiết kế bởi Pininfarina, mẫu xe bán tải Model V do studio thiết kế riêng của công ty Đài Loan chấp bút. Điều này giải thích tại sao một số tính năng của nó không hoàn toàn phù hợp với ngôn ngữ kiểu dáng của các mẫu xe nói trên.

Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện - Ảnh 2

Nhìn từ bên hông của Model V, chúng ta có thể nhận ra rằng đây là một chiếc bán tải cabin kép nhỏ gọn, có kích thước tương tự Ford Ranger, hoặc thậm chí nhỏ hơn. Phần đầu xe đặc trưng bởi đèn LED hình chữ L. Logo chiếu sáng “H” kép có thể là một tham chiếu đến Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, công ty mẹ của Foxconn.

Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện - Ảnh 3

Lưới tản nhiệt được bao phủ và có khả năng tích hợp cảm biến ADAS, trong khi cản trước có hoa văn hiện đại trên các bộ phận cùng màu thân xe.

Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện - Ảnh 4

Các dấu hiệu phong cách khác mà chúng ta có thể thấy là tay nắm cửa phẳng, khoảng trống bảng điều khiển ẩn của cửa sau, đèn hậu kiểu F-150 dường như được mở rộng trên cửa sau và khoảng sáng gầm xe rộng rãi. Về tổng thể, thiết kế của Foxconn Model V trông không gồ ghề như một số đối thủ cạnh tranh của nó.

Mẫu xe bán tải chạy điện sẽ được ra mắt tại Hon Hai Tech Day 2022, cùng với Model B EV nhỏ hơn.

Tin mới

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.