Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện

Khôi Nguyên
Foxconn đang sẵn sàng gia nhập phân khúc xe bán tải điện với Model V. Mẫu EV đã xuất hiện trong một đoạn video teaser ngắn được tiết lộ trước khi ra mắt vào ngày 18 tháng 10.
Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện - Ảnh 1

Không giống như các loại xe khác của Foxconn như Model E và Model B sắp ra mắt được thiết kế bởi Pininfarina, mẫu xe bán tải Model V do studio thiết kế riêng của công ty Đài Loan chấp bút. Điều này giải thích tại sao một số tính năng của nó không hoàn toàn phù hợp với ngôn ngữ kiểu dáng của các mẫu xe nói trên.

Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện - Ảnh 2

Nhìn từ bên hông của Model V, chúng ta có thể nhận ra rằng đây là một chiếc bán tải cabin kép nhỏ gọn, có kích thước tương tự Ford Ranger, hoặc thậm chí nhỏ hơn. Phần đầu xe đặc trưng bởi đèn LED hình chữ L. Logo chiếu sáng “H” kép có thể là một tham chiếu đến Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, công ty mẹ của Foxconn.

Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện - Ảnh 3

Lưới tản nhiệt được bao phủ và có khả năng tích hợp cảm biến ADAS, trong khi cản trước có hoa văn hiện đại trên các bộ phận cùng màu thân xe.

Foxconn gia nhập thị trường xe bán tải điện - Ảnh 4

Các dấu hiệu phong cách khác mà chúng ta có thể thấy là tay nắm cửa phẳng, khoảng trống bảng điều khiển ẩn của cửa sau, đèn hậu kiểu F-150 dường như được mở rộng trên cửa sau và khoảng sáng gầm xe rộng rãi. Về tổng thể, thiết kế của Foxconn Model V trông không gồ ghề như một số đối thủ cạnh tranh của nó.

Mẫu xe bán tải chạy điện sẽ được ra mắt tại Hon Hai Tech Day 2022, cùng với Model B EV nhỏ hơn.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.