Hàng loạt nhà sản xuất ô tô “méo mặt” vì lệnh phong tỏa do Covid-19 của Trung Quốc

Khôi Nguyên
Các đợt phong tỏa do tình hình Covid-19 đang diễn ra ở Trung Quốc đã buộc các nhà sản xuất ô tô và xe tải Nhật Bản phải điều chỉnh mạnh kế hoạch sản xuất của họ ở nước này. Trong một số trường hợp buộc những “gã khổng lồ” như Honda và Toyota phải đình chỉ hoàn toàn hoạt động tại các nhà máy của họ ở đó.
Một nhà máy của Honda ở Vũ Hán do Dongfeng Motor Group của Trung Quốc đồng điều hành. Ảnh: NikkeiAsia.
Một nhà máy của Honda ở Vũ Hán do Dongfeng Motor Group của Trung Quốc đồng điều hành. Ảnh: NikkeiAsia.

Chính sách Zero Covic của đất nước tỷ dân về việc khởi xướng các đợt phong tỏa quy mô lớn để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát đang khiến người lao động phải ở trong nhà, khiến cho hoạt động sản xuất bình thường hầu như không thể thực hiện được. Việc đóng cửa kéo dài cũng có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty.

Honda đã buộc phải ngừng sản xuất tại một cơ sở liên doanh với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Dongfeng ở Vũ Hán hồi đầu tuần, nhưng cho biết hoạt động sẽ tiếp tục vào ngày 30/11. Nhà máy Vũ Hán của Honda sản xuất các mẫu SUV CR-V và Civic.

Một nhà máy sản xuất ô tô khác của Honda tại Quảng Châu, liên doanh với tập đoàn ô tô Quảng Châu, đã điều chỉnh sản xuất nhưng vẫn hoạt động. Nhà máy sản xuất động cơ của liên doanh tại Trùng Khánh sẽ đóng cửa phần lớn cho đến ngày 2 tháng 12. Hoạt động tại đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào giữa tháng 11, nhưng đã bị hoãn lại.

Toyota cũng đang điều chỉnh sản xuất tại một số nhà máy do đóng cửa vì Covid-19 ở Trung Quốc, mặc dù công ty này không tiết lộ chi tiết về các nhà máy bị ảnh hưởng hoặc tác động chính xác đến sản xuất.

Sự gián đoạn cũng đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất xe tải và các phương tiện khác. Isuzu Motors đã đình chỉ hoạt động tại một nhà máy xe tải và động cơ ở Trùng Khánh vào ngày 21 tháng 11 và nói rằng họ không biết khi nào sẽ tiếp tục sản xuất.

Yamaha Motor cũng đóng cửa một nhà máy sản xuất xe máy lớn trong thành phố từ ngày 11 tháng 11 đến ngày 20 tháng 11. Hoạt động một phần đã được nối lại vào ngày 21 tháng 11, nhưng lịch trình khôi phục toàn bộ hoạt động vẫn chưa được ấn định.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.