Hàng loạt nhà sản xuất ô tô “méo mặt” vì lệnh phong tỏa do Covid-19 của Trung Quốc

Khôi Nguyên
Các đợt phong tỏa do tình hình Covid-19 đang diễn ra ở Trung Quốc đã buộc các nhà sản xuất ô tô và xe tải Nhật Bản phải điều chỉnh mạnh kế hoạch sản xuất của họ ở nước này. Trong một số trường hợp buộc những “gã khổng lồ” như Honda và Toyota phải đình chỉ hoàn toàn hoạt động tại các nhà máy của họ ở đó.
Một nhà máy của Honda ở Vũ Hán do Dongfeng Motor Group của Trung Quốc đồng điều hành. Ảnh: NikkeiAsia.
Một nhà máy của Honda ở Vũ Hán do Dongfeng Motor Group của Trung Quốc đồng điều hành. Ảnh: NikkeiAsia.

Chính sách Zero Covic của đất nước tỷ dân về việc khởi xướng các đợt phong tỏa quy mô lớn để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát đang khiến người lao động phải ở trong nhà, khiến cho hoạt động sản xuất bình thường hầu như không thể thực hiện được. Việc đóng cửa kéo dài cũng có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty.

Honda đã buộc phải ngừng sản xuất tại một cơ sở liên doanh với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Dongfeng ở Vũ Hán hồi đầu tuần, nhưng cho biết hoạt động sẽ tiếp tục vào ngày 30/11. Nhà máy Vũ Hán của Honda sản xuất các mẫu SUV CR-V và Civic.

Một nhà máy sản xuất ô tô khác của Honda tại Quảng Châu, liên doanh với tập đoàn ô tô Quảng Châu, đã điều chỉnh sản xuất nhưng vẫn hoạt động. Nhà máy sản xuất động cơ của liên doanh tại Trùng Khánh sẽ đóng cửa phần lớn cho đến ngày 2 tháng 12. Hoạt động tại đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào giữa tháng 11, nhưng đã bị hoãn lại.

Toyota cũng đang điều chỉnh sản xuất tại một số nhà máy do đóng cửa vì Covid-19 ở Trung Quốc, mặc dù công ty này không tiết lộ chi tiết về các nhà máy bị ảnh hưởng hoặc tác động chính xác đến sản xuất.

Sự gián đoạn cũng đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất xe tải và các phương tiện khác. Isuzu Motors đã đình chỉ hoạt động tại một nhà máy xe tải và động cơ ở Trùng Khánh vào ngày 21 tháng 11 và nói rằng họ không biết khi nào sẽ tiếp tục sản xuất.

Yamaha Motor cũng đóng cửa một nhà máy sản xuất xe máy lớn trong thành phố từ ngày 11 tháng 11 đến ngày 20 tháng 11. Hoạt động một phần đã được nối lại vào ngày 21 tháng 11, nhưng lịch trình khôi phục toàn bộ hoạt động vẫn chưa được ấn định.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.