Hilux Concept chạy điện lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan

Khôi Nguyên
Toyota vừa tiết lộ một mẫu xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện ở Thái Lan, dựa trên Hilux thế hệ hiện tại và được trưng bày trong một sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập thương hiệu tại quốc gia này.
Hilux Concept chạy điện lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 1

Chiếc xe được gọi là Hilux Revo BEV Concept nhưng thật không may, các thông số kỹ thuật về nó vẫn chưa được tiết lộ. Những gì chúng ta có thể chắc chắn là bản concept này dựa trên Hilux chạy bằng động cơ đốt trong nhưng đã trải qua một số thay đổi về kiểu dáng để làm cho nó nổi bật hơn.

Những thay đổi này có thể nhìn thấy rõ nhất ở phần đầu xe, nơi Toyota đã thiết kế lưới tản nhiệt khép kín cho chiếc bán tải đồng thời lắp đặt một cổng sạc nổi bật ở bảng điều khiển phía trước phía hành khách.

Hilux Concept chạy điện lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 2

Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda đã phát biểu rất lâu trong sự kiện ở Thái Lan, nơi Hilux Revo BEV Concept được giới thiệu. Ông không nói rõ liệu mẫu xe này có được sản xuất hay không nhưng nhắc lại niềm tin của ông rằng Toyota có thể đạt được mức trung hòa carbon với các loại xe hybrid, plug-in hybrid, pin điện và pin nhiên liệu.

“Để đạt được tính trung hòa về carbon, chúng ta phải nhớ rằng carbon mới là kẻ thù thực sự chứ không phải một hệ thống truyền động cụ thể nào. Thành thật mà nói, BEV không phải là cách duy nhất để đạt được các mục tiêu trung hòa carbon của thế giới. Tại Toyota, chúng tôi tin tưởng vào việc tạo ra một danh mục đầy đủ các lựa chọn giảm carbon cho khách hàng của mình từ xe hybrid, xe điện, xe điện chạy bằng pin và xe chạy bằng pin nhiên liệu. Ngoài ra, chúng tôi đang theo đuổi các tùy chọn nhiên liệu hydro như những mẫu xe ý tưởng chạy bằng hydro GR-Yaris và GR-Corolla. Khi chúng ta làm việc để đạt được một tương lai bền vững, tôi cũng tin rằng chúng ta cần thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để trung hòa carbon”, Toyoda cho biết.

Hilux Concept chạy điện lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 3

Toyoda tiết lộ ít nhất một số quá trình phát triển cho Hilux chạy điện đã được thực hiện ở Thái Lan.

Mặc dù bạn có thể Toyota không phải lần đầu tiên giới thiệu một phương tiện quan trọng như xe bán tải điện ở Thái Lan, nhưng sự thật là quốc gia Đông Nam Á này cực kỳ yêu thích xe bán tải. Trên thực tế, Isuzu D-Max là mẫu xe mới bán chạy nhất toàn quốc, vượt qua Toyota Hilux, Honda City, Toyota Yaris, Ford Ranger và Toyota Corolla hiện có.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.