Hilux Concept chạy điện lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan

Khôi Nguyên
Toyota vừa tiết lộ một mẫu xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện ở Thái Lan, dựa trên Hilux thế hệ hiện tại và được trưng bày trong một sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập thương hiệu tại quốc gia này.
Hilux Concept chạy điện lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 1

Chiếc xe được gọi là Hilux Revo BEV Concept nhưng thật không may, các thông số kỹ thuật về nó vẫn chưa được tiết lộ. Những gì chúng ta có thể chắc chắn là bản concept này dựa trên Hilux chạy bằng động cơ đốt trong nhưng đã trải qua một số thay đổi về kiểu dáng để làm cho nó nổi bật hơn.

Những thay đổi này có thể nhìn thấy rõ nhất ở phần đầu xe, nơi Toyota đã thiết kế lưới tản nhiệt khép kín cho chiếc bán tải đồng thời lắp đặt một cổng sạc nổi bật ở bảng điều khiển phía trước phía hành khách.

Hilux Concept chạy điện lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 2

Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda đã phát biểu rất lâu trong sự kiện ở Thái Lan, nơi Hilux Revo BEV Concept được giới thiệu. Ông không nói rõ liệu mẫu xe này có được sản xuất hay không nhưng nhắc lại niềm tin của ông rằng Toyota có thể đạt được mức trung hòa carbon với các loại xe hybrid, plug-in hybrid, pin điện và pin nhiên liệu.

“Để đạt được tính trung hòa về carbon, chúng ta phải nhớ rằng carbon mới là kẻ thù thực sự chứ không phải một hệ thống truyền động cụ thể nào. Thành thật mà nói, BEV không phải là cách duy nhất để đạt được các mục tiêu trung hòa carbon của thế giới. Tại Toyota, chúng tôi tin tưởng vào việc tạo ra một danh mục đầy đủ các lựa chọn giảm carbon cho khách hàng của mình từ xe hybrid, xe điện, xe điện chạy bằng pin và xe chạy bằng pin nhiên liệu. Ngoài ra, chúng tôi đang theo đuổi các tùy chọn nhiên liệu hydro như những mẫu xe ý tưởng chạy bằng hydro GR-Yaris và GR-Corolla. Khi chúng ta làm việc để đạt được một tương lai bền vững, tôi cũng tin rằng chúng ta cần thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để trung hòa carbon”, Toyoda cho biết.

Hilux Concept chạy điện lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan - Ảnh 3

Toyoda tiết lộ ít nhất một số quá trình phát triển cho Hilux chạy điện đã được thực hiện ở Thái Lan.

Mặc dù bạn có thể Toyota không phải lần đầu tiên giới thiệu một phương tiện quan trọng như xe bán tải điện ở Thái Lan, nhưng sự thật là quốc gia Đông Nam Á này cực kỳ yêu thích xe bán tải. Trên thực tế, Isuzu D-Max là mẫu xe mới bán chạy nhất toàn quốc, vượt qua Toyota Hilux, Honda City, Toyota Yaris, Ford Ranger và Toyota Corolla hiện có.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.