Hơn 300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên Quốc lộ 5 trong chưa đầy 1 tháng

Minh Long
Theo Cục Cảnh sát giao thông, chỉ trong vòng từ ngày 6/8 – 31/8, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 300 lái xe vi phạm nồng độ cồn.
Lực lượng cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn lái xe. Ảnh: Cục CSGT
Lực lượng cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn lái xe. Ảnh: Cục CSGT

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua lực lượng cảnh sát giao thông thuộc Cục cảnh sát giao thông đã phối hợp với cảnh sát giao thông công an tỉnh các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm 24/24h đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến QL 5.

Sau 25 ngày thực hiện (từ ngày 6/8 đến 31/8) đã phát hiện 5 trường hợp vi phạm ma túy (4 xe container, 1 xe con), phát hiện 385 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn (xe tải: 04; xe con: 48; xe container: 05; xe mô tô: 328), phạt tiền hơn 2 tỷ đồng. Trong đó 01 trường hợp chống đối người thực thi công vụ, bắt 01 đối tượng bàn giao cho Công An huyện Văn Lâm, Hưng Yên xử lý theo quy định.

Thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm khép kín địa bàn trên tuyến QL 5 để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vi phạm là nguyên chính dẫn tới tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma túy…

Thời gian thực hiện kế hoạch đến hết ngày 20/9 và tập trung xử lý vào các khung giờ cao điểm.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.