Honda HR-V và BR-V 2022 đạt chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP

Khôi Nguyên
ASEAN NCAP vừa công bố kết quả thử nghiệm va chạm của Honda HR-V và Honda BR-V. Cả hai mẫu xe đều nhận được xếp hạng năm sao với HR-V đạt điểm tổng thể 81,38 và BR-V báo cáo điểm tổng thể 77,02. Cả hai chiếc xe đều đã được thử nghiệm với các tiêu chuẩn mới nhất của ASEAN NCAP 2021-2025.
Honda HR-V và BR-V 2022 đạt chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP - Ảnh 1

Được thử nghiệm vào tháng 7 năm 2022, Honda HR-V đã đạt 28/32 điểm cho hạng mục Bảo vệ người lớn (AOP), 45,43/51 cho Bảo vệ trẻ em (COP), 19,5/21 cho Hỗ trợ an toàn và 8/16 cho An toàn cho người lái xe máy (MS) trong bài kiểm tra ASEAN NCAP. Tất cả các biến thể của Honda HR-V đều được trang bị công nghệ Honda Sensing mới nhất.

Ngoại trừ biến thể “S”, tất cả các biến thể đều có túi khí kép phía trước, túi khí bên. Biến thể “S” có túi khí kép phía trước và túi khí bên nhưng không được trang bị túi khí sườn bên. Tính năng an toàn LaneWatch của Honda chỉ được trang bị trên các biến thể “V” và “e: Hev RS”.

“Chúng tôi rất vui vì Honda là một trong những nhà sản xuất xe luôn đảm bảo các mẫu xe của họ có cả công nghệ an toàn thụ động và chủ động. Ngoài việc tăng mức độ an toàn cho người ngồi trên xe, Honda cũng đã sáng kiến ​​trang bị cho những chiếc SUV của họ những công nghệ có khả năng tránh va chạm với những người đi đường dễ bị tổn thương như người đi xe máy”, Tổng giám đốc MIROS, Datuk Khairil Anwar Abu Kassim cho biết.

“Chúng tôi đã từng đọc những trường hợp trẻ em vô tình bị bỏ lại trong xe, đó là điều mà chúng ta thực sự có thể tránh được. Do đó, chúng tôi tự hào rằng Honda cũng đã cài đặt công nghệ Phát hiện sự hiện diện của trẻ em trên HR-V như một thiết bị tiêu chuẩn. Bằng cách có công nghệ đặc biệt này, chúng tôi có thể ngăn chặn các trường hợp trẻ em vô tình bị bỏ lại trong xe và do đó ngăn chặn sự cố đáng tiếc”, ông nói thêm.

Trong khidds, Honda BR-V đã đạt 26,98/32 đối với AOP, 44,53/51 cho COP, 16,5/21 cho Hỗ trợ an toàn và 8,1/16 cho MS trong bài kiểm tra ASEAN NCAP. Tại Thái Lan và Indonesia, Honda BR-V hoàn toàn mới đã được ra mắt. Nhìn vào các đối thủ cùng phân khúc, điểm BR-V ASEAN NCAP (77,02) xếp sau Perodua Alza (81,64) và Toyota Veloz (79,99).

Honda BR-V được trang bị sáu túi khí, Honda Sensing, Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), Phân phối lực phanh điện tử (EBD,) Hỗ trợ phanh (BA), Hỗ trợ ổn định xe (VSA) và Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA). Một số biến thể chỉ được trang bị bốn túi khí (bỏ qua túi khí sườn bên) và không có công nghệ Honda Sensing (ở Indonesia). Công nghệ an toàn Honda LaneWatch chỉ có trên phiên bản cao cấp hơn.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.