Hyundai Accent sẽ chính thức bị khai tử vào năm 2023?

Khôi Nguyên
Hyundai đã công bố dòng sản phẩm cho năm 2023. Trong khi hầu hết đội hình vẫn giữ nguyên, có một số cái tên sẽ không trở lại vào năm sau.
Hyundai Accent sẽ chính thức bị khai tử vào năm 2023? - Ảnh 1

Đầu tiên, Hyundai cho biết với sự hiện diện của Elantra N và Kona N, Veloster N đã trở nên thừa thãi. Tuy nhiên, nhỏ nhất và nhẹ nhất trong nhóm, Veloster N tự hào có một chút lợi thế về hiệu suất về khả năng tăng tốc cũng như xử lý. Thiết kế kỳ quặc cũng mang lại cho nó một lợi thế lớn về sự vui nhộn mà những thiết kế khác thiếu. Thật không may, những chiếc hatchback thú vị cuối cùng cũng đã hụt hơi và Hyundai cũng biết điều đó quá rõ.

Một mẫu Hyundai khác trong năm 2023 sẽ bị khai tử là Accent. Sự biến mất của những mẫu xe nhỏ gọn giá cả phải chăng như Honda Fit, Ford Fiesta và Toyota Yaris đã là một chủ đề lặp đi lặp lại trong vài năm qua, vì vậy việc Accent tiếp tục bị gọi tên cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, với mức giá 16.645 USD, Accent nếu biến mất, chiếc xe có giá cả phải chăng nhất trong dòng sản phẩm của Hyundai hiện là chiếc crossover nhỏ gọn Venue, có giá khởi điểm từ 19.000 USD.

Mẫu xe tiếp theo có thể bị khai tử là Ioniq hybrid và PHEV. Chúng ta biết điều này sẽ đến, và nó có ý nghĩa. Với xu hướng điện khí hóa, Ioniq trở thành một thương hiệu phụ không chính thức với những chiếc xe như Ioniq 5 và Ioniq 6, không cần thiết phải tiếp tục mô hình này. Hyundai có rất nhiều mẫu xe hybrid khác như Elantra, Sonata, Tucson và Santa Fe để lấp đầy khoảng trống đó, chưa kể đến những chiếc EV thuần túy như Kona và thậm chí là Hydro Nexo.

Phần còn lại của dòng sản phẩm Hyundai bước vào năm 2023 phần lớn không thay đổi. Chỉ Palisade nhận được các bản cập nhật quan trọng trong quá trình làm mới giữa chu kỳ của nó. Sau năm 2023, chúng ta đã nghe nói rằng Sonata sẽ không xuất hiện thế hệ khác. Điều đó sẽ chỉ để lại Elantra là nhãn hiệu Hyundai duy nhất còn sót lại từ trước Y2K.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.