Hyundai và Kia triệu hồi hơn 120.000 xe toàn cầu vì lỗi bơm dầu hộp số

Khôi Nguyên
Hyundai và Kia sẽ thu hồi tổng cộng 8 mẫu xe và hơn 122.000 xe do lỗi bơm dầu điện áp suất cao của hộp số ly hợp kép 8 cấp.
Hyundai và Kia phải triệu hồi số lượng rất lớn xe trên toàn cầu.
Hyundai và Kia phải triệu hồi số lượng rất lớn xe trên toàn cầu.

Việc thu hồi ảnh hưởng đến hộp số ly hợp kép tám cấp của các nhà sản xuất ô tô và ảnh hưởng đến các xe được sản xuất từ ​​năm 2020 đến năm 2022. Tổng cộng, Hyundai phải thu hồi 53.142 xe ở Mỹ và 8.719 xe ở Canada, trong khi Kia phải thu hồi 69.038 xe, mặc dù cả hai thương hiệu đều cho rằng rằng khiếm khuyết này sẽ chỉ được tìm thấy ở 1% số xe bị ảnh hưởng.

Các mẫu xe được trang bị hộp số này là Hyundai Santa Fe 2021-2022, Hyundai Sonata 2021-2022, Hyundai Veloster N 2021-2022, cũng như Hyundai Santa Cruz 2022, Hyundai Elantra N 2022 và Hyundai Kona 2022 N. Nó cũng ảnh hưởng đến Kia Sorento 2021-2022 và Kia K5 2021-2023.

Sự cố bắt nguồn từ việc bơm dầu điện trong hộp số ly hợp kép tám cấp, có thể gặp lỗi bên trong do vấn đề về độ lệch chất lượng của nhà cung cấp. Cụ thể, một thành phần trong bảng mạch của máy bơm có thể chưa được hàn đủ và có thể bị tách ra.

Lỗi dẫn đến mã sự cố chẩn đoán, mã này sẽ cảnh báo người lái xe về sự cố sắp xảy ra. Chiếc xe sẽ phát chuông âm thanh và thông báo “dừng lại an toàn ngay lập tức” trên cụm đồng hồ.

Người lái xe sẽ chỉ có 20-30 giây lái xe bình thường trước khi hộp số chuyển sang chế độ an toàn dự phòng và ngắt các bánh răng truyền động. Điều đó cuối cùng sẽ có thể dẫn đến tăng nguy cơ va chạm.

Tính đến ngày 26 tháng 9 năm 2022, Hyundai đã biết về 229 sự cố. May mắn thay, cả ha thương hiệu chưa có ghi nhận về bất kỳ tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Các chủ sở hữu sẽ được liên hệ qua thư từ ngày 9 tháng 12 và yêu cầu mang xe qua các đại lý. Ở đó, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra hộp số và thay thế nó bằng một hộp số mới không bị ảnh hưởng bởi sự sai lệch chất lượng bơm dầu điện ở những nơi cần thiết. Việc kiểm tra và xử lý sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.