Jaguar Land Rover yêu cầu các nhà cung cấp cam kết không phát thải ròng

Khôi Nguyên
Jaguar Land Rover đang yêu cầu mạng lưới cung ứng toàn cầu của mình cam kết thực hiện các mục tiêu bền vững nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 và giúp nhà sản xuất ô tô này đạt được mức phát thải ròng bằng không carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của mình vào năm 2039.
Jaguar Land Rover yêu cầu các nhà cung cấp cam kết không phát thải ròng - Ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô này sẽ yêu cầu các nhà cung cấp Cấp 1 thiết lập lộ trình khử cacbon của riêng họ và yêu cầu họ báo cáo minh bạch và chứng minh sự tiến bộ đối với mục tiêu đề ra. Các nhà cung ứng sẽ cần phải tiết lộ báo cáo carbon của mình và hợp tác với chuỗi cung ứng của chính họ để đạt được mức giảm như nhau.

Jaguar Land Rover đã thông báo cho toàn bộ mạng lưới cung cấp của mình về những yêu cầu này, bao gồm hơn 5.000 công ty trên khắp thế giới.

Giám đốc điều hành hoạt động công nghiệp tại Jaguar Land Rover, Barbara Bergmeier, cho biết: “Thực hiện các cam kết của sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên Khoa học (SBTi) và đạt được mức phát thải ròng bằng không carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng của chúng tôi vào năm 2039 là động lực trong chiến lược công nghiệp của Jaguar Land Rover.

Chúng ta chỉ có thể cùng nhau đạt được những mục tiêu đầy tham vọng này, đó là lý do tại sao chúng tôi mời các nhà cung cấp tham gia cùng chúng tôi trong hành trình đầy thử thách nhưng thú vị này, củng cố các mối quan hệ hiện có để cho phép tất cả các bên đạt được những mục tiêu quan trọng, có thể định lượng được”.

Cam kết của Jaguar Land Rover nhằm đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2039 là một phần trong chiến lược Reimagine của họ, bao gồm điện khí hóa các thương hiệu Land Rover và Jaguar.

Những thay đổi đối với thương hiệu Jaguar sẽ đặc biệt quan trọng vì nó sẽ trở thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện nhằm cạnh tranh với Bentley.

“Tầm nhìn của chúng tôi là tiên phong, hệ thống chiếu sáng và điện tử cao cấp cho tất cả các khái niệm di chuyển trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu”, Wilhelm Steger, Giám đốc điều hành của Tập đoàn ZKW chuyên cung cấp hệ thống chiếu sáng cao cấp cho Jaguar Land Rover nói thêm. “Cùng với Jaguar Land Rover, ZKW đang thực hiện hành trình hướng tới một tương lai bền vững hơn. Chúng tôi cam kết bảo vệ môi trường và giảm tác động đến môi trường. Do đó, chúng tôi nhận trách nhiệm và đang phát triển theo hướng Sáng kiến ​​Mục tiêu Dựa trên Khoa học (SBTi) trong lĩnh vực kinh doanh và chuyển đổi các địa điểm sản xuất sang trung tính CO2 vào cuối năm 2025”.

Tin mới

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Sau khi trải qua thập kỷ vừa qua với tư cách là “nhà vô địch ồn ào nhất” về xe hybrid trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, các giám đốc điều hành của Toyota có thể sẽ khiến ngành ô tô phải nhìn lại về những gì mà họ đã làm.
Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.