Jaguar sắp giới thiệu ba mẫu SUV điện mới

Minh Long
Jaguar được cho đang phát triển ba mẫu SUV EV dự kiến ​​sẽ ra mắt trong một vài năm tới dựa trên kiến ​​trúc mới. Những chiếc SUV sẽ giúp Jaguar tiến lên hạng sang và trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ dành cho xe EV bắt đầu từ năm 2025 khi các dòng xe hiện tại sẽ ngừng hoạt động.
Vision Gran Turismo Concept là ví dụ gần đây nhất về ngôn ngữ thiết kế đang được phát triển của Jaguar.
Vision Gran Turismo Concept là ví dụ gần đây nhất về ngôn ngữ thiết kế đang được phát triển của Jaguar.

Theo báo cáo của Autocar, thiết kế của những chiếc SUV EV sẽ được giới thiệu với bản concept dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào cuối năm 2024. Nhóm thiết kế Jaguar do Gerry McGovern, người cũng phụ trách bộ phận kiểu dáng của Land Rover dẫn đầu.

Mẫu xe nhỏ hơn trong số ba mẫu EV sẽ có phong cách tương tự như Range Rover Sport, nhưng nó được cho sẽ được cung cấp theo phong cách thân xe ba cửa và năm cửa. Ngoài ra, Jaguar đang nghiên cứu một mẫu SUV điện hàng đầu mới sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Mỹ và Trung Quốc. Bên trong cabin, Jaguar sẽ sử dụng các vật liệu bền vững cho bọc ghế, như len, lụa và vải tái chế, với các điểm nhấn bằng gốm, đá hay thủy tinh.

Mẫu SUV điện nhỏ hơn của Jaguar được đồn đoán có giá từ 80.000 - 120.000 bảng Anh (97.317 USD - 145.902 USD), trong khi mẫu xe hàng đầu cỡ lớn sẽ có giá lên tới 200.000 bảng Anh (243.171 USD).

Mục tiêu của Jaguar là đạt doanh số 50.000 đến 60.000 chiếc mỗi năm.

Nền tảng mới của Jaguar, có tên nội bộ là Panthera, sẽ đóng vai trò là nền tảng cho bộ ba xe SUV EV, với cấu hình động cơ điện đơn hoặc kép, công nghệ 800V và pin có thể được cung cấp bởi Envision AESC. Kiến trúc đang được phát triển với sự hợp tác của Magna. Nó cũng được kỳ vọng sẽ cung cấp khả năng lái xe tự hành ở mức độ cao và kết nối điện toán đám mây, được hưởng lợi từ phần mềm đang được phát triển với sự trợ giúp của Nvidia.

Bộ ba SUV Jaguar sắp ra mắt sẽ được sản xuất trong khuôn viên nhà máy Solihull ở Anh. Với khả năng được tiết lộ vào năm 2025, chúng ta sẽ thấy các nguyên mẫu ngụy trang của EV sớm nhất vào năm 2023, tiết lộ thêm thông tin về thiết kế của chúng.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...