Kết quả chặng Grand Prix Áo: Ferrari giành chiến thắng ấn tượng

Khôi Nguyên
Mặc dù được coi là trường đua sân nhà nhưng GP Áo năm nay khởi đầu với những diễn biến không thuận lợi dành cho cả hai tay đua của đội Red Bull.
Kết quả chặng Grand Prix Áo: Ferrari giành chiến thắng ấn tượng  - Ảnh 1

Ngay ở vòng đua đầu tiên, Sergio Perez có tình huống va chạm với George Russell và bị văng ra ngoài bãi sỏi. Vụ vam chạm sau đó khiến tay đua người Mexico phải bỏ cuộc.

Trong khi Max Verstappen cũng không có được phong độ tốt nhất thì Charles Leclerc lại tận dụng rất tốt cơ hội.

Tay đua Monaco đã giành chiến thắng sau 71 vòng với thời gian 1:24:24.312s, trong khi Verstappen ngậm ngùi về vị trí thứ 2, cựu vương Hamilton dù rất cố gắng cũng chỉ về vị trí thứ 3.

Mặc dù chỉ về vị trí thứ 2 nhưng Max Verstappen vẫn nhận được cổ vũ cuồng trên khán đài. Hai tay đua của Mercedes là Lewis Hamilton và George Russell cũng có một ngày thi đấu ổn định để về đích lần lượt thứ 3 và thứ 4.

Kết quả này giúp tay đua của Ferrari có được 170 điểm, trong khi Verstappen có tới 208 điểm tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua mùa giải 2022, tay đua còn lại của Red Bull là Sergio Perez có 151 điểm chiếm vị trí thứ 3.

Trước đó, cuộc đua phân hạng tại trường đua Red Bull Ring, đội đua chủ nhà đã không làm khán giả thất vọng khi có màn trình diễn ấn tượng và giành lợi thế lớn trong cuộc đua chính thức vào chiều chủ nhật ngày 10/7.

Verstappen đã có xuất phát tốt, ngăn chặn cơ hội tấn công của Leclerc. Điều đó khiến tay lái Monaco gặp bất lợi ở cua 1 và để Sainz vươn lên chiếm vị trí thứ 2. Verstappen cũng duy trì cách biệt trên 2s so với Leclerc. Từ đó tay đua người Hà Lan dễ dàng đi tới thắng lợi cuộc đua Sprint thứ 3 trong 5 lần tổ chức và bỏ túi thêm 8 điểm trên BXH cá nhân.

Một cái tên đáng chú ý là cựu vương Hamilton phải thay một khung gầm khác sau vụ tai nạn hiếm có, anh phải đứng thứ 9 ngay sau đồng đội cũ Valtteri Bottas.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.