Kết quả chặng Grand Prix Áo: Ferrari giành chiến thắng ấn tượng

Khôi Nguyên
Mặc dù được coi là trường đua sân nhà nhưng GP Áo năm nay khởi đầu với những diễn biến không thuận lợi dành cho cả hai tay đua của đội Red Bull.
Kết quả chặng Grand Prix Áo: Ferrari giành chiến thắng ấn tượng  - Ảnh 1

Ngay ở vòng đua đầu tiên, Sergio Perez có tình huống va chạm với George Russell và bị văng ra ngoài bãi sỏi. Vụ vam chạm sau đó khiến tay đua người Mexico phải bỏ cuộc.

Trong khi Max Verstappen cũng không có được phong độ tốt nhất thì Charles Leclerc lại tận dụng rất tốt cơ hội.

Tay đua Monaco đã giành chiến thắng sau 71 vòng với thời gian 1:24:24.312s, trong khi Verstappen ngậm ngùi về vị trí thứ 2, cựu vương Hamilton dù rất cố gắng cũng chỉ về vị trí thứ 3.

Mặc dù chỉ về vị trí thứ 2 nhưng Max Verstappen vẫn nhận được cổ vũ cuồng trên khán đài. Hai tay đua của Mercedes là Lewis Hamilton và George Russell cũng có một ngày thi đấu ổn định để về đích lần lượt thứ 3 và thứ 4.

Kết quả này giúp tay đua của Ferrari có được 170 điểm, trong khi Verstappen có tới 208 điểm tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua mùa giải 2022, tay đua còn lại của Red Bull là Sergio Perez có 151 điểm chiếm vị trí thứ 3.

Trước đó, cuộc đua phân hạng tại trường đua Red Bull Ring, đội đua chủ nhà đã không làm khán giả thất vọng khi có màn trình diễn ấn tượng và giành lợi thế lớn trong cuộc đua chính thức vào chiều chủ nhật ngày 10/7.

Verstappen đã có xuất phát tốt, ngăn chặn cơ hội tấn công của Leclerc. Điều đó khiến tay lái Monaco gặp bất lợi ở cua 1 và để Sainz vươn lên chiếm vị trí thứ 2. Verstappen cũng duy trì cách biệt trên 2s so với Leclerc. Từ đó tay đua người Hà Lan dễ dàng đi tới thắng lợi cuộc đua Sprint thứ 3 trong 5 lần tổ chức và bỏ túi thêm 8 điểm trên BXH cá nhân.

Một cái tên đáng chú ý là cựu vương Hamilton phải thay một khung gầm khác sau vụ tai nạn hiếm có, anh phải đứng thứ 9 ngay sau đồng đội cũ Valtteri Bottas.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.