Kia EV6 2023 giành giải Top Safety Pick Plus của IIHS nhờ đèn pha cải tiến

Khôi Nguyên
Kia EV6 2023 đã giành được giải thưởng Top Safety Pick+ danh giá từ IIHS nhờ đèn pha LED cải tiến. Tuy nhiên, một số mẫu xe ra mắt sớm nhất vào năm 2023 vẫn yêu cầu điều chỉnh đèn pha để đủ điều kiện nhận giải thưởng.
Kia EV6 2023 giành giải Top Safety Pick Plus của IIHS nhờ đèn pha cải tiến - Ảnh 1

Khi IIHS thử nghiệm Kia EV6 2022 vào đầu năm nay, kết quả cho thấy các đặc tính an toàn ấn tượng. Tuy nhiên, đã có vấn đề trong đánh giá đèn pha. Hóa ra những chiếc xe được sản xuất trước tháng 8 năm 2022 đã được trang bị đèn pha phụ. Những thứ này chỉ đạt điểm kém trong các bài kiểm tra của IIHS, khiến nó phải nhận giải thưởng Top Safety Pick+.

Kia đã rút ra bài học và trang bị cho EV6 đèn pha cải tiến bắt đầu từ những mẫu xe mới nhất, được sản xuất từ tháng 9 năm 2022. Kết quả kiểm tra Kia EV6 2023 cho thấy đèn pha mới đủ tốt để đạt được xếp hạng tốt để EV6 cuối cùng có thể nhận được giải thưởng đáng mơ ước.

Theo tiêu chuẩn của IIHS, đèn pha tốt hoặc chấp nhận được phải là tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản để giành được giải thưởng Top Safety Pick+. Top Safety Pick cấp thấp hơn chỉ yêu cầu hệ thống đèn pha tốt hoặc chấp nhận được ít nhất là có sẵn dưới dạng tùy chọn. Kia EV6 phiên bản MY22 được sản xuất vào hoặc trước tháng 8 không có điều đó, điều này đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Kia.

Với đèn pha cải tiến, Kia EV6 hiện đáp ứng tất cả các tiêu chí cho giải thưởng cấp cao hơn. Đèn pha mới, được đánh giá tốt là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản, cũng như hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước đạt được xếp hạng vượt trội trong cả bài kiểm tra giữa xe với xe và giữa xe với người đi bộ vào ban ngày. Cùng với xếp hạng tốt trong tất cả sáu bài đánh giá khả năng va chạm của IIHS, mà EV6 đã đạt được, giúp chiếc hatchback điện đạt giải thưởng Top Safety Pick+.

Tuy nhiên, theo IIHS, một số mẫu xe được bán ra sớm nhất vào năm 2023 vẫn cần phải điều chỉnh đèn pha để đủ điều kiện nhận giải thưởng.

Trong khi đó, Kia đã thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng và đề nghị điều chỉnh miễn phí tại các đại lý trực thuộc.

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.