Kia EV6 2023 giành giải Top Safety Pick Plus của IIHS nhờ đèn pha cải tiến

Khôi Nguyên
Kia EV6 2023 đã giành được giải thưởng Top Safety Pick+ danh giá từ IIHS nhờ đèn pha LED cải tiến. Tuy nhiên, một số mẫu xe ra mắt sớm nhất vào năm 2023 vẫn yêu cầu điều chỉnh đèn pha để đủ điều kiện nhận giải thưởng.
Kia EV6 2023 giành giải Top Safety Pick Plus của IIHS nhờ đèn pha cải tiến - Ảnh 1

Khi IIHS thử nghiệm Kia EV6 2022 vào đầu năm nay, kết quả cho thấy các đặc tính an toàn ấn tượng. Tuy nhiên, đã có vấn đề trong đánh giá đèn pha. Hóa ra những chiếc xe được sản xuất trước tháng 8 năm 2022 đã được trang bị đèn pha phụ. Những thứ này chỉ đạt điểm kém trong các bài kiểm tra của IIHS, khiến nó phải nhận giải thưởng Top Safety Pick+.

Kia đã rút ra bài học và trang bị cho EV6 đèn pha cải tiến bắt đầu từ những mẫu xe mới nhất, được sản xuất từ tháng 9 năm 2022. Kết quả kiểm tra Kia EV6 2023 cho thấy đèn pha mới đủ tốt để đạt được xếp hạng tốt để EV6 cuối cùng có thể nhận được giải thưởng đáng mơ ước.

Theo tiêu chuẩn của IIHS, đèn pha tốt hoặc chấp nhận được phải là tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản để giành được giải thưởng Top Safety Pick+. Top Safety Pick cấp thấp hơn chỉ yêu cầu hệ thống đèn pha tốt hoặc chấp nhận được ít nhất là có sẵn dưới dạng tùy chọn. Kia EV6 phiên bản MY22 được sản xuất vào hoặc trước tháng 8 không có điều đó, điều này đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Kia.

Với đèn pha cải tiến, Kia EV6 hiện đáp ứng tất cả các tiêu chí cho giải thưởng cấp cao hơn. Đèn pha mới, được đánh giá tốt là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản, cũng như hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước đạt được xếp hạng vượt trội trong cả bài kiểm tra giữa xe với xe và giữa xe với người đi bộ vào ban ngày. Cùng với xếp hạng tốt trong tất cả sáu bài đánh giá khả năng va chạm của IIHS, mà EV6 đã đạt được, giúp chiếc hatchback điện đạt giải thưởng Top Safety Pick+.

Tuy nhiên, theo IIHS, một số mẫu xe được bán ra sớm nhất vào năm 2023 vẫn cần phải điều chỉnh đèn pha để đủ điều kiện nhận giải thưởng.

Trong khi đó, Kia đã thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng và đề nghị điều chỉnh miễn phí tại các đại lý trực thuộc.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.