KIA tăng giá đồng loạt ô tô dịp cuối năm, cao nhất lên tới 70 triệu đồng

Hoàng Lâm
Mới đây, Thaco đã bất ngờ tiến hành điều chỉnh giá bán hàng loạt mẫu ô tô mang thương hiệu KIA tại thị trường Việt Nam. Mức nâng giá niêm yết cho các dòng xe KIA lên thêm từ 10-70 triệu đồng.
Seltos - Mẫu xe bán chạy nhất nhà KIA tháng 10 vừa qua.
Seltos - Mẫu xe bán chạy nhất nhà KIA tháng 10 vừa qua.

Trên trang chủ của KIA Việt Nam, hiện các mẫu xe mang thương hiệu này cũng đã được cập nhật giá bán mới.

Với đợt tăng giá mới nhất ngoại trừ mẫu Carens vừa mới ra mắt, tất cả dòng xe của Kia như Morning, K3, K5, Sonet, Seltos, Sportage, Sorento, Carnival đều tăng giá.

Đây đã là lần thứ tư kể từ đầu năm mà Thaco tiến hành điều chỉnh giá bán của các mẫu xe Kia tại thị trường Việt. Trước đó, đơn vị này từng tăng giá niêm yết của nhiều dòng xe Kia trong các tháng 2, 5 và 9.

Giá các mẫu xe sẽ tăng giá của KIA từ tháng 11.
Giá các mẫu xe sẽ tăng giá của KIA từ tháng 11.

Ở lần tăng giá mới nhất, Thaco cũng không nêu rõ lý do. Tuy nhiên, theo một số đại lý, nguyên nhân tăng giá bán là do chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng cao.

Trước đó, hồi tháng 9, Thaco đã điều chỉnh tăng giá bán tăng 5 - 40 triệu đồng đối với các dòng Morning, K3, K5, Carnival và Sorento. Trong đó, Kia Morning mới dao động từ 389 - 449 triệu đồng, tăng từ 10 - 15 triệu đồng so với trước. Trong khi đó, Kia K3 tăng giá từ 10 - 25 triệu đồng lên 584 - 779 triệu đồng. Tiếp đến là Kia Sorento bản 2.2D Premium với giá mới 1,259 tỷ đồng, tăng 20 triệu đồng. Đáng chú ý, Kia Carnival là mẫu xe có mức tăng mạnh nhất trong đợt điều chỉnh lần này với giá bán dao động từ 1,239 - 1,869 tỷ đồng, tăng từ 20 - 40 triệu đồng.

Tính từ đầu năm, Kia là thương hiệu ăn khách thứ ba thị trường ô tô du lịch Việt Nam với 52.694 xe bán ra sau 10 tháng. Chỉ tính riêng trong tháng 10, theo số liệu từ VAMA, Kia có doanh số 4.902 chiếc. Bán chạy nhất nhà KIA tháng 10 là Kia Seltos với doanh số 1.104 xe.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...