Những vụ tai nạn siêu xe đắt nhất thế giới

Khôi Nguyên
Những chiếc siêu xe thực sự là những kiệt tác tốc độ với giá siêu đắt và có thể siêu hiếm. Nó mang đến cảm giác hồi hộp cho những người đam mê xe hơi. Tuy nhiên, trong những bàn tay sai lầm và không được đào tạo, chúng có thể là nguồn gốc của những tai nạn khủng khiếp, gây thiệt hại nặng nề đi kèm những tranh cãi, kiện tụng.

Dưới đây là một số vụ tai nạn liên quan đến siêu xe cực đắt đỏ:

Pagani Huayra Roadster – 3.4 triệu USD

Những vụ tai nạn siêu xe đắt nhất thế giới - Ảnh 1

Vào tháng 11 năm 2020, một Youtuber 17 tuổi đã đâm chiếc Pagani Huayra Roadster giá triệu USD khi đang lái xe cùng một người bạn. Youtuber Gage Gillean đi chiếc hypercar trị giá 3,4 triệu USD của cha mình và không may bị mất lái trước khi va chạm với một cái cây.

Những vụ tai nạn siêu xe đắt nhất thế giới - Ảnh 2

Rất may Gage đã thoát khỏi vụ va chạm với những vết thương nhẹ trong khi chiếc hypercar bị phá hủy hoàn toàn không thể sửa chữa.

Pagani Zonda F Clubsport – 2 triệu USD

Những vụ tai nạn siêu xe đắt nhất thế giới - Ảnh 3

Chủ ngân hàng đầu tư người Đức, Steffen Korbach đã lái chiếc hypercar cực hiếm trị giá 2 triệu USD của mình trên đường cao tốc trơn trượt ở Ý ở tốc độ thấp trước khi va vào vũng nước và đâm thẳng vào rào chắn đường vào năm 2011.

Những vụ tai nạn siêu xe đắt nhất thế giới - Ảnh 4

Thật may mắn, Korbach đang trên đường tới Milan để xem một chiếc Pagani Huayra mà anh đặt mua để thay thế cho chiếc Zonda F Clubsport của mình nên dù chiếc siêu xe bị hỏng nhưng không phải vấn đề quá lớn.

SSC Tuatara – 1.6 triệu USD

Những vụ tai nạn siêu xe đắt nhất thế giới - Ảnh 5

Vào tháng 5 năm 2021, TheDrive báo cáo SSC đã vận chuyển một chiếc xe Tuatara đến Florida nhưng thật không may, nó không bao giờ đến đích. Hãng xe từng vận chuyển chiếc hypercar V8 tăng áp kép trị giá 1,6 triệu USD, 1.750 mã lực đã bị lật do gió mạnh trong quá trình vận chuyển.

Rất nhiều hư hỏng đã xảy ra để sửa chữa vì khung gầm, mặc dù hệ thống truyền động và hệ thống treo không hề hấn gì trong vụ lật xe chở hàng.

Bugatti Veyron – 1 triệu USD

Năm 2009, chủ sở hữu siêu xe Andy House đã mang chiếc Bugatti Veyron 2006 của mình đi bơi… theo đúng nghĩa đen. Khi đang trên đường ở Texas, House đang lái xe bên cạnh một cái đầm, và theo lời giải thích của người này, có một con bồ nông bay ra đã làm người lái mất tập trung, sau đó là lao thẳng xe xuống đầm.

Thực tế, theo đoạn video quay lại vụ tai nạn, không có con chim nào trong tầm nhìn, khiến House phải giải quyết một yêu cầu bảo hiểm không thành công. Mặc dù đã đánh mất siêu xe hàng triệu USD, nhưng cuối cùng anh ta vẫn bị kết án 1 năm tù liên bang vào năm 2015. Bản án đó nằm trong số 600.000 USD anh ta trả lại cho công ty bảo hiểm cùng với 3 năm giám sát sau khi được thả.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...