Quay 69 vòng liên tiếp trên băng, Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness thế giới

An Long
Porsche Taycan Cross Turismo vừa thiết lập một Kỷ lục Guinness Thế giới mới - lần này là quay vòng liên tiếp 69 vòng trên băng ở Thụy Điển.

Motor1 cho hay với số vòng quay chính thức là 69 vòng, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện và người lái xe đóng thế kỳ cựu Terry Grant đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về số lượng quay liên tiếp trên băng nhiều nhất đối với một chiếc xe điện.

Kỷ lục chính thức hoàn thành vào ngày 3/2/2022 trên một vùng biển đóng băng tại Cuộc đua vô địch 2022 (2022 Race of Champions) ở Pite Havsbad, Thụy Điển. Đoạn video được nhúng ở đây đã cho thấy cảnh quay. Để đủ điều kiện cho kỷ lục Guiness, các vòng quay được thực hiện liên tục, không dừng lại trong một khu vực hình tròn có chiều dài gấp đôi chiều dài của chiếc xe. Chiếc xe được sử dụng là một chiếc xe điện Porsche Taycan Cross Turismo sản xuất tiêu chuẩn trang bị bộ lốp mùa đông.

Tuy nhiên, điều đó không dễ dàng chút nào. Như đã thấy trong video, Taycan Cross Turismo đang dừng lại giữa chừng khi băng bắn tung xung quanh che phủ một trong các cảm biến của chiếc xe điện. Grant nói rằng điều này khiến chiếc EV nghĩ rằng nó đang gặp một tai nạn nào đó, và khiến hệ thống dừng lại.

Grant cũng kể lại rằng khi lốp xe xuyên qua lớp băng, bề mặt trở nên không bằng phẳng, ảnh hưởng đến sự tập trung của ông khi  cố gắng đạt kỷ lục, tất nhiên điều đó không ngăn cản ông và cuối cùng ông đã đạt được mục tiêu của mình.

Đây không phải là Kỷ lục Guinness Thế giới đầu tiên cho Porsche Taycan Cross Turismo. Đầu năm nay, mẫu xe điện đã vượt qua độ chênh lệch độ cao lớn nhất Thế giới. Theo MotorSport, một nhóm người “ưa mạo hiểm” đã sử dụng chiếc Porsche Taycan Cross Turismo để vượt qua sự chênh lệch chiều cao hơn 4,8km theo đường thẳng đứng qua sáu tiểu bang. Những người này đã phải chạy hơn 2.253 km từ mỏ Eagle ở Michigan cho đến đỉnh Pikes ở Colorado. Chuyến đi mất 33 giờ 48 phút, và được lưu danh vào kỷ lục mới của Guinness.

Điểm bắt đầu của chuyến đi là mỏ Eagle khai thác niken và đồng, cũng là mỏ duy nhất nhóm có thể lái xe đến đủ độ sâu. Và nhờ vào khả năng vận hành không khí thải của Taycan Cross Turismo, cũng như là hệ thống treo được nâng lên kết hợp hệ dẫn động bốn bánh, chiếc Porsche đã lăn bánh tới độ sâu 540,8 mét dưới mực nước biển.

Và rồi gần 34 giờ sau, cả nhóm đã đến Pikes Peak ở Colorado, cách mực nước biển 4.302m. Đây cũng là đích đến của chuyến đi.

Một số hình ảnh về mẫu xe điện Porsche Taycan Cross Turismo

Quay 69 vòng liên tiếp trên băng, Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 1
Quay 69 vòng liên tiếp trên băng, Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 2
Quay 69 vòng liên tiếp trên băng, Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 3
Quay 69 vòng liên tiếp trên băng, Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 4
Quay 69 vòng liên tiếp trên băng, Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 5

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.