Tesla không nhận đơn đặt hàng Cybertruck từ châu Âu hoặc Trung Quốc

Khôi Nguyên
Khi Cybertruck lần đầu tiên được giới thiệu, ngay lập tức đã có 250.000 lượt đặt trước được thực hiện trong tuần đầu tiên. Nhu cầu đối với phương tiện này chưa bao giờ “tụt”. Thậm chí các cửa hàng Tesla được báo cáo nhận hàng trăm lượt đặt trước mỗi tuần và con số này tăng lên 650.000 chiếc vào tháng 6 năm 2020.
Tesla không nhận đơn đặt hàng Cybertruck từ châu Âu hoặc Trung Quốc - Ảnh 1

Thậm chí, theo Electrek, vào tháng 5 năm 2021, diễn đàn Cybertruck đã công bố một bảng thống kê đặt trước cho thấy hơn một triệu lượt đặt trước cho chiếc xe bán tải điện và tại con số đó được cho là gần 1,5 triệu, mặc dù đây không phải là thông tin mà Tesla đã xác nhận.

Với nhu cầu rất lớn, Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết công ty sẽ ngừng nhận đơn đặt hàng từ châu Âu và Trung Quốc.

Cybertruck sẽ được xây dựng tại Gigafactory mới của Tesla ở Austin, Texas và các đơn đặt hàng sẽ tiếp tục được mở cho người mua ở Bắc Mỹ.

Cybertruck đã được công bố vào năm 2019, nhưng nhiều lần trì hoãn đã khiến việc sản xuất mẫu xe tải điện này chỉ bắt đầu trở lại vào năm 2023.

Khách hàng châu Âu thường nhận được xe của họ muộn hơn nhiều so với người mua ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, các vấn đề về quy định đối với thiết kế của Cybertruck cũng có thể sẽ đẩy lùi ngày giao hàng cho các khách hàng châu Âu. Musk trước đây đã tuyên bố rằng một phiên bản xe tải nhỏ hơn với thiết kế hơi khác một chút có thể được chế tạo cho thị trường này.

Bên cạnh đó, Tesla đã thực hiện nhiều thay đổi đối với trang đích của Cybertruck trên trang web của mình, lần đầu tiên hiển thị ngày đến nhưng giờ không hiển thị gì cả.

Ngoài ra, cả thông số kỹ thuật và giá cả đều đã bị xóa khỏi trang web vào năm ngoái.

Tin mới

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.