Tin vắn giao thông mới nhất 24h: 8.274 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Khôi Nguyên
Trong 24h qua, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 8.274 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 16,528 tỷ  đồng, tạm giữ 150 xe ô tô, 2.094 xe mô tô, phương tiện khác 27 trường hợp và tước 1.703 giấy phép lái xe.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong trên đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: ATGT.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong trên đường Hoàng Sa, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: ATGT.

Các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông lập biên bản 88 trường hợp vi phạm, phạt tiền 534 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 59 trường hợp, tạm giữ 09 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 06 trường hợp, vi phạm quy định về ma túy 02 trường hợp, vi phạm tốc độ 49 trường hợp, chở hàng quá tải 02 trường hợp, hạ tải 02 trường hợp.

Bên cạnh đó, trên toàn quốc xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 19 người. Trong đó đường bộ xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 18 người. Đường sắt xảy ra 01 vụ, làm bị thương 01 người.

Đường thủy không xảy ra tai nạn. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã kiểm tra xử lý 152 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 291 triệu đồng, tước 02 bằng, chứng chỉ chuyên môn, tạm giữ 03 phương tiện thủy.

Toàn quốc đăng ký mới 1.281 xe ô tô, sang tên di chuyển 531 xe ô tô.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.