Toyota Fortuner được trang bị thêm… nhà vệ sinh trên xe

Khôi Nguyên
Campervans hoặc motorhome có nhà vệ sinh tích hợp là lựa chọn tuyệt vời để cắm trại ngoài trời, nhưng không ai có thể mong đợi thiết lập tương tự như trên một chiếc SUV thông thường. Tuy nhiên, một chủ sở hữu Toyota Fortuner đến từ Ấn Độ đã trang bị thêm một nhà vệ sinh trong cốp xe của mình.
Hình ảnh nhà vệ sinh trong khoang chứa đồ của chiếc  Fortuner.
Hình ảnh nhà vệ sinh trong khoang chứa đồ của chiếc  Fortuner.

Chiếc SUV được trang bị nhà vệ sinh đã được giới thiệu trên một video youtube. Nhà vệ sinh đặt riêng được thiết kế và xây dựng bởi Ojes Automobiles, một công ty Ấn Độ chuyên về xe máy.

Họ đã làm rất tốt việc tích hợp hẳn thêm một khoang bên trong khoang chưa đồ của chiếc Fortuner, mặc dù mọi thứ khá chật chội do chiều cao nội thất hạn chế.

Khong bổ sung hầu như không chứa được một người nhưng nó có chỗ… ngồi vệ sinh, hệ thống thông gió và cửa phù hợp.

Theo tờ Cartoq, việc chuyển đổi nhà vệ sinh kiểu này đang diễn ra khá thường xuyên ở Ấn Độ sau đại dịch, đặc biệt là đối với những người có ý định đi du lịch đường dài. Giải pháp này phổ biến đối với các tài xế taxi, những người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn khi đang di chuyển. Mô tả video gợi ý rằng những dự án đó được thực hiện theo yêu cầu dành cho người khuyết tật.

Nhà vệ sinh được thiết kế có thể được sử dụng ngay cả khi xe đang di chuyển, nhờ các thùng chứa kim loại không bị rò rỉ, chưa biết sẽ như thế nào trong trường hợp xe phanh gấp hoặc di chuyển khẩn cấp.

Điều thú vị là Fortuner đặc biệt được chế vẫn có dây thắt an toàn bên cạnh bệ ngồi trong nhà vệ sinh, mặc dù chiếc khóa này không thấy đâu cả.

Tin mới

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Theo dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới của Bộ Công an đang được lấy ý kiến đóng góp (thay thế Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16 tháng 6 năm 2020), chủ xe là tổ chức, cá nhân có trụ sở, nơi cư trú (nơi đăng ký thường trú, tạm trú) tại địa phương nào thì đăng ký xe tại địa phương đó. Từ ngày 1/7, lực lượng chức năng sẽ tiến hành triển khai thí điểm.
Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Những cái tên như Porsche 911, VW Beetle hay Toyota Corolla đã trường tồn với thời gian, nhưng liệu điều tương tự có xảy ra với Toyota bZ4X, Honda e:Ny1 và ID3 khi những mẫu xe điện này có cái tên nhiều người cho rằng khó nhớ và thậm chí được đánh giá là... xấu.
#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Giá xăng có xu hướng tăng trở lại. Tesla tiếp tục chiến lược giảm giá xe điện. Toyota triệu hồi 96.000 xe Corolla Cross vì lỗi túi khí. Tiêu điểm: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam.