Toyota Fortuner được trang bị thêm… nhà vệ sinh trên xe

Khôi Nguyên
Campervans hoặc motorhome có nhà vệ sinh tích hợp là lựa chọn tuyệt vời để cắm trại ngoài trời, nhưng không ai có thể mong đợi thiết lập tương tự như trên một chiếc SUV thông thường. Tuy nhiên, một chủ sở hữu Toyota Fortuner đến từ Ấn Độ đã trang bị thêm một nhà vệ sinh trong cốp xe của mình.
Hình ảnh nhà vệ sinh trong khoang chứa đồ của chiếc  Fortuner.
Hình ảnh nhà vệ sinh trong khoang chứa đồ của chiếc  Fortuner.

Chiếc SUV được trang bị nhà vệ sinh đã được giới thiệu trên một video youtube. Nhà vệ sinh đặt riêng được thiết kế và xây dựng bởi Ojes Automobiles, một công ty Ấn Độ chuyên về xe máy.

Họ đã làm rất tốt việc tích hợp hẳn thêm một khoang bên trong khoang chưa đồ của chiếc Fortuner, mặc dù mọi thứ khá chật chội do chiều cao nội thất hạn chế.

Khong bổ sung hầu như không chứa được một người nhưng nó có chỗ… ngồi vệ sinh, hệ thống thông gió và cửa phù hợp.

Theo tờ Cartoq, việc chuyển đổi nhà vệ sinh kiểu này đang diễn ra khá thường xuyên ở Ấn Độ sau đại dịch, đặc biệt là đối với những người có ý định đi du lịch đường dài. Giải pháp này phổ biến đối với các tài xế taxi, những người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn khi đang di chuyển. Mô tả video gợi ý rằng những dự án đó được thực hiện theo yêu cầu dành cho người khuyết tật.

Nhà vệ sinh được thiết kế có thể được sử dụng ngay cả khi xe đang di chuyển, nhờ các thùng chứa kim loại không bị rò rỉ, chưa biết sẽ như thế nào trong trường hợp xe phanh gấp hoặc di chuyển khẩn cấp.

Điều thú vị là Fortuner đặc biệt được chế vẫn có dây thắt an toàn bên cạnh bệ ngồi trong nhà vệ sinh, mặc dù chiếc khóa này không thấy đâu cả.

Tin mới

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Chính quyền Biden hôm thứ Sáu tuần qua đã đề xuất các quy định mới có thể khiến xe điện khó đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 USD, vô hình chung đang làm phức tạp thêm nỗ lực đáp ứng mục tiêu của Tổng thống Joe Biden về việc một nửa số xe chở khách mới bán ở Mỹ sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.
COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

Tại Hội nghị thường niên thế giới về biến đổi khí hậu COP28, VinFast Auto là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có cơ hội tham gia trình bày và trưng bày sản phẩm. Đây là một trong những hội nghị quốc tế quan trọng nhất với sự tham gia của các Nguyên thủ đến từ gần 200 quốc gia trên thế giới.
Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Cách đây 5 năm, xe hạng A từng là phân khúc được coi như "quá trứng vàng” cho các hãng xe hơi khi một số mẫu đạt doanh số ấn tượng, trên dưới 20.000 chiếc/năm. Tuy nhiên, vị thế của dòng xe này đang ngày càng lung lay trước thị trường cạnh tranh khốc liệt, sự nở rộ của các phân khúc mới và yêu cầu ngày càng cao từ người tiêu dùng.