16 thương hiệu ôtô sẽ góp mặt ở Vietnam Motor Show 2014

An Nhi
Dự kiến triển lãm Vietnam Motor Show 2014 diễn ra tại Tp.HCM vào tháng 11 sẽ có sự góp mặt của 16 thương hiệu
Đây là kỳ triển lãm thứ 2 liên tiếp được tổ chức tại Tp.HCM thay vì luân phiên ra Hà Nội.
Đây là kỳ triển lãm thứ 2 liên tiếp được tổ chức tại Tp.HCM thay vì luân phiên ra Hà Nội.
Dự kiến kỳ triễn lãm ôtô lớn nhất trong năm, Vietnam Motor Show 2014, sẽ mở cửa đón khách trong 4 ngày từ 20-23/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp.HCM.

Theo thông báo sớm từ các đơn vị tổ chức, triển lãm năm nay, với đề “đam mê hội ngộ” - sẽ có sự góp mặt của 16 thương hiệu ôtô. Trong đó, 9 thương hiệu thuộc các hãng xe thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) gồm Ford, GM, Hino, Honda, Mercedes-Benz, Suzuki, Toyota, Vinastar và Daimler Trucks; 7 thương hiệu ngoài VAMA gồm Audi, BMW, MINI, Land Rover, Porsche, Nissan và Lexus.

Như vậy, có thể thấy số thương hiệu tham gia Vietnam Motor Show 2014 đã tăng thêm so với năm ngoái. Sau lần đầu tiên tham dự nhằm thăm dò thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam, thương hiệu hạng sang Infiniti (thuộc Nissan) đã rút lui khỏi cuộc chơi.

Song đổi lại, kỳ triển lãm năm nay lại có sự góp mặt của 2 thương hiệu mới là MINI (thuộc BMW và do Euro Auto phân phối) và Daimler Trucks (do liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam quản lý).

Ông Jesus Metelo N. Arias Jr, Chủ tịch VAMA chia sẻ “mong muốn của chúng tôi là giới thiệu những mẫu xe mang xu hướng công nghệ mới nhất, hướng đến sự tiện nghi, thân thiện với môi trường và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Công chúng tham quan triển lãm sẽ được thỏa niềm đam mê của mình với những trải nghiệm đột phá từ những sản phẩm ưu việt của các thương hiệu hàng đầu”.

Đây là kỳ triển lãm thứ 2 liên tiếp được tổ chức tại Tp.HCM thay vì luân phiên ra Hà Nội và nhiều khả năng sẽ tiếp diễn thêm ít nhất 3 năm nữa do những điều kiện khách quan về địa điểm tổ chức tại Thủ đô.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.