Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc

Minh Toàn
Aston Martin Vanquish có 2 phiên bản gồm bản 2 chỗ và 2+2 (4 chỗ) cùng mức giá bán dao động từ 300.000 USD đến 330.000 USD
Phần đầu mang hình ảnh của chiếc DBS còn phía đuôi của Vanquish lại rất giống với "siêu phẩm" One-77 - Ảnh: Aston Martin.
Phần đầu mang hình ảnh của chiếc DBS còn phía đuôi của Vanquish lại rất giống với "siêu phẩm" One-77 - Ảnh: Aston Martin.
Thiết kế mang đậm phong cách quý tộc Anh, siêu xe thể thao Aston Martin Vanquish vừa lộ diện mới đây đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của công chúng toàn cầu.

Ra đời cùng sứ mạng thay thế phiên bản DBS, Aston Martin Vanquish thừa hưởng nhiều chi tiết thiết kế kết hợp từ chính siêu xe tiền nhiệm và “siêu phẩm” One-77. Trong khi phần đầu Vanquish mang hình ảnh của chiếc DBS, thì phía đuôi của siêu xe này lại rất giống với One-77 đặc biệt là cụm đèn hậu.

Siêu xe mới nhất của Aston Martin sử dụng khá nhiều sợi carbon và vật liệu nhẹ cho việc chế tạo các chi tiết, nên trọng lượng Vanquish (1.739 kg) thấp hơn 13% so với bản DBS. Bên trong, nội thất đã được thiết kế lại với sự đổi mới của hốc gió, hệ thống định vị và bảng điều khiển trung tâm. Ngoài ra, Vanquish cũng là sản phẩm đầu tiên được Aston Martin trang bị ứng dụng công nghệ nút bấm cảm ứng phản hồi.
  
Mang trên mình khối động cơ V12 dung tích 6.0 lít, Aston Martin Vanquish có công suất 565 mã lực tại vòng tua 6.750 vòng/phút (hơn 55 mã lực so với DBS) và mô-men xoắn cực đại 620 Nm tại vòng tua 5.500 vòng/phút (cao hơn bản DBS 50 Nm).

Với bộ động cơ “khủng” kết hợp với hệ dẫn động cầu sau và hộp số Touch-Tronic 6 cấp cho phép Vanquish đạt tốc độ đa 295 km/giờ cùng khả năng tăng tốc đến 100 km/giờ trong vòng 4,1 giây. Hơn thế nữa, Aston Martin cũng lần đầu trang bị cho Vanquish hệ thống điều khiển tăng tốc giúp siêu xe vận hành theo đúng ý đồ của người lái.

Phải đến tháng 9 tới, Aston Martin Vanquish mới chính thức trình làng. Tuy nhiên, thông tin từ hãng xe Anh tiết lộ, mẫu siêu xe này sẽ có 2 phiên bản gồm bản 2 chỗ và 2+2 (4 chỗ) cùng mức giá bán dao động từ 300.000 USD đến 330.000 USD.

Hình ảnh Aston Martin Vanquish:

Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc - Ảnh 1

Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc - Ảnh 2

Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc - Ảnh 3

Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc - Ảnh 4

Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc - Ảnh 5

Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc - Ảnh 6

Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc - Ảnh 7

Aston Martin Vanquish: Đẳng cấp siêu xe Anh quốc - Ảnh 8

Tin mới

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...
Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Kể từ khi trở thành CEO của General Motors, Mary Barra là một trong những giám đốc điều hành được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, là một kỹ sư chuyên nghiệp, Giám đốc điều hành General Motors (GM) Mary Barra luôn tìm cách cải thiện tình hình và giải quyết các thách thức một cách mạnh mẽ. Với năng lực tưởng tượng những gì tiếp theo và sau đó tận dụng những cơ hội đó trở thành bản chất của “bà đầm thép” này, gần giống như cách cải thiện cuộc sống của mọi người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.
ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT đang là từ khoá rất hot, làm mưa làm gió trên toàn cầu trong những ngày qua. ChatGPT có khả năng tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực. Trước khả năng đặc biệt của ChatGPT, các nhà nghiên cứu của CARIAD, công ty con của Tập đoàn Volkswagen, đã nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên dự đoán về xu hướng công nghệ với ngành ô tô năm 2023.
Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.