Audi chính thức có mặt tại Việt Nam

Đ. Thọ
Thương hiệu xe hơi cao cấp Audi đã có mặt tại thị trường Việt Nam qua nhà phân phối là Công ty TNHH Ôtô Châu Á
Hai mẫu xe A8 và Q7 cũng đã chính thức được giới thiệu ra thị trường - Ảnh: Otosaigon.com
Hai mẫu xe A8 và Q7 cũng đã chính thức được giới thiệu ra thị trường - Ảnh: Otosaigon.com
Thương hiệu xe hơi cao cấp Audi đã có mặt tại thị trường Việt Nam qua nhà phân phối là Công ty TNHH Ôtô Châu Á.

Ngày 28/10, showroom Audi đầu tiên đã được khai trương tại số 6B Lê Duẩn, quận 1, Tp.HCM. Showroom có diện tích 1.600m2 với đầy đủ các trang thiết bị tiêu chuẩn nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Tại thời điểm khai trương showroom, nhà phân phối đã giới thiệu hai mẫu xe đầu tiên là mẫu sedan A8 và SUV Q7. Mức giá khởi điểm của A8 dung tích xi-lanh 4.2 lít FSI là 232.000 USD/chiếc và Q7 dung tích xi-lanh 4.2 lít FSI là 175.000 USD/chiếc, giá đã bao gồm thuế VAT.

Audi hiện được đánh giá là thương hiệu xe hơi khá thời thượng tại Việt Nam. Trên thực tế, hai mẫu xe vừa được giới thiệu ra thị trường đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều thông qua con đường nhập khẩu riêng lẻ.

Audi là thương hiệu ôtô cao cấp đến từ nước Đức, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu xe hơi hàng đầu khác như BMW, Mercedes… Audi có chủ sở hữu là tập đoàn ôtô Volkswagen. Theo đánh giá mới đây của tạp chí Bussiness Week, giá trị của thương hiệu xe hơi Audi đang đạt trên 5,4 tỷ USD.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.