Audi dứt điểm thương vụ Ducati với 995 triệu USD?

Minh Toàn
Audi chính thức đặt giá 995 triệu USD cho thương vụ thâu tóm thương hiệu Ducati từ tập đoàn Investindustrial Holdings
Audi tỏ ra tự tin sẽ dứt điểm được thương vụ ngay trong tháng 4 bởi khoản nợ trị giá khoảng 200 triệu USD của Ducati sẽ đáo hạn vào cuối tháng này.
Audi tỏ ra tự tin sẽ dứt điểm được thương vụ ngay trong tháng 4 bởi khoản nợ trị giá khoảng 200 triệu USD của Ducati sẽ đáo hạn vào cuối tháng này.
Không muốn kéo dài quá trình đàm phán, Audi đã chính thức đặt giá 995 triệu USD (tương đương 750 triệu Euro) cho thương vụ thâu tóm thương hiệu Ducati từ tập đoàn Investindustrial Holdings.

Mức giá này thấp hơn 165 triệu USD so với giá đề xuất mà Investindustrial Holdings đang rao bán Ducati (1,16 tỷ USD). Tuy nhiên, Audi tỏ ra tự tin sẽ dứt điểm được thương vụ ngay trong tháng 4 bởi khoản nợ trị giá khoảng 200 triệu USD của Ducati sẽ đáo hạn vào cuối tháng này. Và mức giá này cũng giúp Investindustrial Holdings thu lãi gần 500 triệu USD sau 7 năm sở hữu Ducati.

Ở một diễn biến khác, Daimler (tập đoàn chủ quản Mercedes-Benz) cũng vừa chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn thu nạp Ducati cho dù Mercedes-Benz và Ducati hiện đang rất thành công với dự án cùng phát triển thương hiệu và bán hàng.

Phát ngôn viên của Daimler cũng không quên đề cập đến quá trình đàm phán bán Ducati của Investindustrial Holdings với một số đối tác mà trong đó Audi hiện đang chiếm ưu thế nhất định nhờ danh tiếng và tiềm lực tài chính.

Mặc dù có thể sắp phải chia tay Ducati nhưng Mercedes-Benz vẫn tiếp tục bắt tay Ducati trong các kế hoạch đã thỏa thuận ban đầu như hỗ trợ đội đua MotoGP của Ducati, cùng phối hợp thử xe tại các sự kiện của đôi bên.

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.