Audi giới thiệu mẫu logo mới

Khôi Nguyên
Logo bốn vòng tròn của Audi có từ những ngày đầu của Auto Union và nó đã được cập nhật vô số lần trong nhiều thập kỷ. Logo mới nhất dự kiến sẽ được sử dụng trên Audi Q8 e-tron đã được nâng cấp và đổi tên.
Audi giới thiệu mẫu logo mới - Ảnh 1

Được thiết kế để mang đến cho các phương tiện một “hình ảnh hiện đại hơn”, logo mới của Audi có nền đen tương phản với các vòng tròn màu trắng được hãng cho biết để tạo nên “sự rạng rỡ thậm chí còn lớn hơn”. Giao diện hai tông màu cũng hứa hẹn làm cho logo dễ nhìn thấy, thậm chí từ khoảng cách xa.

Mặc dù sẽ có các biến thể của logo, bao gồm thiết kế màu đen và xám tinh tế hơn, nhưng tất cả các phiên bản sẽ có giao diện hai chiều.

Như chiến lược gia Frederik Kalisch đã giải thích, “các vòng hai chiều bắt nguồn từ Audi vào năm 2016 do quá trình số hóa, về cơ bản là để mô tả các vòng theo cách phù hợp với phương tiện”. Tuy nhiên, công ty muốn có “sự hiện diện thương hiệu nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng”, vì vậy họ đã bắt tay vào quá trình thiết kế lại vành đai cho xe của mình.

Audi giới thiệu mẫu logo mới - Ảnh 2

Nhà thiết kế André Georgi cũng đồng tình với quan điểm khi cho biết "Chúng tôi muốn bốn chiếc vòng trông giống nhau ở mọi nơi trong tương lai, cho dù trên tạp chí, trên điện thoại thông minh hay bảng quảng cáo và trên hoặc bên trong ô tô. Giao diện hai chiều mới mang đến cho những chiếc vòng của chúng tôi một sự thay đổi hiện đại hơn và thậm chí còn nhiều đồ họa hơn, mặc dù hình học của chúng gần giống với những chiếc vòng trước đây”.

Đáng chú ý là Audi đang làm logo mới “không có crôm”. Đó là một sự khởi đầu đáng chú ý vì logo mạ crôm từng là dấu hiệu đặc trưng của Audi.

Bên cạnh logo mới, các mẫu xe trong tương lai của Audi sẽ sử dụng một phông chữ độc quyền được gọi là Audi Type. Như Georgi đã giải thích, “những đổi mới cơ bản được hạn chế hơn đáng kể mà không ảnh hưởng đến tính khác biệt hoặc chất lượng”.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.