AutoExpo 2011: Èo uột ngoài dự kiến

Đức Thọ
Được kỳ vọng là một triển lãm sôi động về ngànhôtô song AutoExpo 2011 lại có màn ra mắt khá èo uột
Audi A6 2012 đã chính thức được giới thiệu tại AutoExpo 2011 - Ảnh: Bobi.
Audi A6 2012 đã chính thức được giới thiệu tại AutoExpo 2011 - Ảnh: Bobi.
Sáng 22/6, Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 8 về Phương tiện Giao thông và Công nghiệp phụ trợ (AutoExpo 2011) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội.

Được kỳ vọng là một triển lãm sôi động về ngành công nghiệp ôtô và công nghiệp phụ trợ song AutoExpo 2011 lại có màn ra mắt khá èo uột.

Theo kế hoạch, AutoExpo 2011 sẽ có sự góp mặt của khá nhiều các nhà nhập khẩu ôtô nguyên chiếc với các màn trình diễn ấn tượng. Tuy nhiên, đến trước khi triển lãm diễn ra, một số hãng xe như Chrysler, Dodge, Jeep, Subaru hay BMW đã rút lui.

Nhiều khách tham quan đánh giá, nếu như không có màn ra mắt rầm rộ của mẫu xe hạng sang Audi A6 phiên bản 2012 cùng các đại sứ thương hiệu trong giới nghệ sỹ thì AutoExpo 2011 không có điểm nhấn nào đáng kể.

Cùng nằm trong khu vực trung tâm triển lãm còn có một số hãng xe nổi tiếng khác như Renault, Citroen, Land Rover.

Đến với triển lãm lần này, bên cạnh 2 mẫu xe hiện đang có mặt tại thị trường là Koleos và Fluence, hãng xe Pháp Renault cũng giới thiệu mẫu xe mới Latitude. Mẫu MPV này đã gây sự chú ý cho nhiều khách tham quan với kiểu dáng sang trọng và hao hao giống chiếc Lexus RX 350.

Dù cũng đem đến 4 mẫu xe, trong đó có mẫu xe mới Range Rover Evoque, nhưng hãng xe hạng sang Land Rover lại khá “chìm” khi chỉ “bày” mà không giới thiệu.

Bên cạnh một số thương hiệu xe hơi nhập khẩu, kỳ triển lãm AutoExpo năm nay tiếp tục đón nhận khá nhiều các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ độ xe, đồ chơi ôtô chủ yếu đến từ Trung Quốc và Malaysia.

Nằm “phơi nắng” ngoài sân trung tâm triển lãm vẫn là những nhà sản xuất xe tải và xe chuyên dụng như Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Coneco, Hanamoto, Đức Phương, FAW, Dongfeng…

Một điểm đáng chú ý là AutoExpo năm nay cũng đã thiếu vắng hẳn các thương hiệu motor, xe máy.

Theo nguồn tin VnEconomy nhận được, nhiều khả năng kỳ triển lãm năm sau được tổ chức tại Tp.HCM sẽ có sự góp mặt của gần như đầy đủ các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô chính hãng, con số dự kiến là 12. Nếu tham vọng này của đơn vị tổ chức thành hiện thực, AutoExpo được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng với triển lãm Vietnam Motor Show do Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam tổ chức.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.