Bentley hé lộ “bí mật” đằng sau loại ghế ô tô cao cấp nhất từ trước đến nay

Khôi Nguyên
Bentley vừa tiết lộ thêm thông tin về tùy chọn liên quan đến thông số kỹ thuật chỗ ngồi trên xe Bentley Bentayga EWB trục cơ sở dài mới, một tùy chọn mà Bentley cho biết hiện đã có khoảng 50% đơn đặt hàng.
Các tùy chọn chỗ ngồi của Bentley phát triển được cho là tiên tiến nhất và tập trung vào sức khỏe hành khách nhất với một chiếc xe hơi.  
Các tùy chọn chỗ ngồi của Bentley phát triển được cho là tiên tiến nhất và tập trung vào sức khỏe hành khách nhất với một chiếc xe hơi.  

Những gì mà Bentley nhắc tới kinh ngạc và dễ dàng vượt quá mức độ thoải mái mong đợi của ghế hàng không. Đặc điểm kỹ thuật chỗ ngồi của Bentayga EWB có thể được điều chỉnh tổng cộng… 22 cách.

Hệ thống điều chỉnh cổng tự động thực hiện các điều chỉnh vi mô đối với vị trí ngồi của hành khách và các điểm áp suất, sử dụng một thuật toán được phát triển với sự hợp tác của các chuyên gia Comfort Motion Global (CMG).

CMG đã làm việc trong lĩnh vực phòng chống mệt mỏi trong vài năm, thực hiện các thử nghiệm nghiên cứu dựa trên y tế nêu bật lợi ích của việc thay đổi tư thế đối với sự thoải mái và sức khỏe.

Hệ thống được tuyên bố có thể áp dụng 177 thay đổi áp suất riêng lẻ trên sáu vùng áp suất hoàn toàn độc lập trong khoảng thời gian ba giờ, cải thiện sự thoải mái và giảm thiểu mệt mỏi trong suốt hành trình.

Bằng cách thay đổi một cách tinh tế hình dạng bề mặt của ghế theo thời gian, không một vùng nào trên cơ thể phải chịu áp lực mệt mỏi trong thời gian dài - nghĩa là người ngồi luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Ấn tượng nhất mà trên các loại ô tô khác có thể làm hiện tại chỉ là kích hoạt một số chức năng mát-xa mà thậm chí không cảm thấy giống như mát-xa.

Và nhiệt độ chỗ ngồi thì sao? Tất cả chúng ta đều biết sự khác biệt mà một chiếc ghế được làm mát có thể làm được trong một ngày nắng nóng. Bentley cho biết những chiếc ghế này có hệ thống cảm biến bề mặt ghế đầu tiên trên thế giới để tạo sự thoải mái về nhiệt.

Nó có một bộ cảm biến đã được phát triển để liên tục đo nhiệt độ bề mặt tiếp xúc của hành khách và độ ẩm với độ chính xác 0,1 độ C.

Hệ thống khí hậu tự động sử dụng các công nghệ sưởi ghế hiện có, nhưng để làm mát, quạt thông gió ghế ngồi mới đã được phát triển có thể di chuyển không khí nhiều hơn khoảng 80% so với các hệ thống trước đó.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.