Bentley hoãn sản xuất mẫu xe điện đầu tiên đến năm 2026

Minh Long
Bentley đang trong quá trình chuyển đổi thành một thương hiệu chỉ sản xuất xe điện, nhưng công ty chuyên sản xuất xe sang này đã vấp phải một số khó khăn và tuyên bố buộc phải trì hoãn việc sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình.
Bentley trễ hẹn trong sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình.
Bentley trễ hẹn trong sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình.

Phát biểu với Automotive News Europe, Giám đốc điều hành Bentley Adrian Hallmark thừa nhận việc sản xuất thương mại mẫu EV đầu tiên của hãng đã bị đẩy lùi đến năm 2026. Giám đốc điều hành từ chối cho biết điều gì gây ra sự chậm trễ.

Trong khi nguyên nhân chính xác vẫn còn là một bí ẩn, Hallmark lưu ý rằng quá trình tạo ra chiếc xe "đòi hỏi khắt khe bởi vì hãng phải làm công việc phát triển mà Bentley chưa từng làm với các chương trình trước đó”.

Có vẻ như Bentley không phải là mẫu xe duy nhất bị ảnh hưởng vì Automobilwoche báo cáo rằng mẫu Audi đầu tiên dựa trên Artemis đã bị trì hoãn cho đến cuối năm 2026.

Bất kể vấn đề gì xảy ra, Hallmark cho biết mẫu xe vẫn sẽ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2025 theo kế hoạch. Tại thời điểm này, có rất ít thông tin về model này.

Chiếc xe ra mắt sắp tới vào năm 2025 của Bentley được cho sẽ là một chiếc coupe và có giá hơn 250.000 € (253.521 USD / 210.125 bảng Anh). Giám đốc điều hành của Bentley cũng cho biết mẫu xe sẽ cung cấp công suất lên tới 1.400 mã lực (1.044 kW / 1.419 PS) và tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong khoảng 1,5 giây.

Vẫn còn một số câu hỏi, nhưng Hallmark đã tuyên bố thử nghiệm sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và model sẽ “tiến bộ hơn một số thiết kế hiện tại của hãng”. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sự chậm trễ này có làm lùi lịch trình thử nghiệm hay không.

Tin mới

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.
Hơn 40.000 “ma men” và tài xế quá tốc độ bị xử lý trong 2 tuần cao điểm

Hơn 40.000 “ma men” và tài xế quá tốc độ bị xử lý trong 2 tuần cao điểm

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho hay, trong 2 tuần đầu của đợt cao điểm điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và các sự kiện lớn của đất nước (từ ngày 15/11/2022 đến ngày 30/11/2022), lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý tới 19.888 “ma men”.