Bentley hoãn sản xuất mẫu xe điện đầu tiên đến năm 2026

Minh Long
Bentley đang trong quá trình chuyển đổi thành một thương hiệu chỉ sản xuất xe điện, nhưng công ty chuyên sản xuất xe sang này đã vấp phải một số khó khăn và tuyên bố buộc phải trì hoãn việc sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình.
Bentley trễ hẹn trong sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình.
Bentley trễ hẹn trong sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình.

Phát biểu với Automotive News Europe, Giám đốc điều hành Bentley Adrian Hallmark thừa nhận việc sản xuất thương mại mẫu EV đầu tiên của hãng đã bị đẩy lùi đến năm 2026. Giám đốc điều hành từ chối cho biết điều gì gây ra sự chậm trễ.

Trong khi nguyên nhân chính xác vẫn còn là một bí ẩn, Hallmark lưu ý rằng quá trình tạo ra chiếc xe "đòi hỏi khắt khe bởi vì hãng phải làm công việc phát triển mà Bentley chưa từng làm với các chương trình trước đó”.

Có vẻ như Bentley không phải là mẫu xe duy nhất bị ảnh hưởng vì Automobilwoche báo cáo rằng mẫu Audi đầu tiên dựa trên Artemis đã bị trì hoãn cho đến cuối năm 2026.

Bất kể vấn đề gì xảy ra, Hallmark cho biết mẫu xe vẫn sẽ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2025 theo kế hoạch. Tại thời điểm này, có rất ít thông tin về model này.

Chiếc xe ra mắt sắp tới vào năm 2025 của Bentley được cho sẽ là một chiếc coupe và có giá hơn 250.000 € (253.521 USD / 210.125 bảng Anh). Giám đốc điều hành của Bentley cũng cho biết mẫu xe sẽ cung cấp công suất lên tới 1.400 mã lực (1.044 kW / 1.419 PS) và tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong khoảng 1,5 giây.

Vẫn còn một số câu hỏi, nhưng Hallmark đã tuyên bố thử nghiệm sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và model sẽ “tiến bộ hơn một số thiết kế hiện tại của hãng”. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sự chậm trễ này có làm lùi lịch trình thử nghiệm hay không.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.