BYD ra mắt xe điện E6 mới

Hữu Tuyến
Hãng xe hơi BYD (Trung Quốc) chính thức giới thiệu và bán ra thị trường mẫu xe điện E6 thế hệ mới mang tên E6 Foregoer
Dù là xe điện nhưng BYD E6 Foregoer cũng có giá ngót nghét 60 nghìn USD.
Dù là xe điện nhưng BYD E6 Foregoer cũng có giá ngót nghét 60 nghìn USD.
Hãng xe hơi BYD (Trung Quốc) chính thức giới thiệu và bán ra thị trường mẫu xe điện E6 thế hệ mới mang tên E6 Foregoer hôm 26/10.

Mang kiểu dáng của dòng thể thao đa dụng (SUV), mẫu xe điện đầu tiên của BYD bán cho khách hàng cá nhân có giá từ 58.170 USD (tương đương 369.800 RMB).

E6 Foregoer sử dụng động cơ điện công suất 90 kW có khả năng sạc trực tiếp từ lưới điện dân dụng và có thể chạy được 300 km cho mỗi lần xạc đầy.

Được trang bị hệ dẫn động 4 bánh, E6 Foregoer có công suất 120 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 450 Nm - tương đương với động cơ đốt trong dung tích 1.8 lít.

Với mức giá khá cao nên E6 Foregoer được trang bị khá nhiều tính năng hiện đại như chìa khóa thông minh, hệ thống nhận diện bằng giọng nói, tivi kỹ thuật số và camera đảo chiều…

Trước khi E6 Foregoer được bán cho khách hàng cá nhân thì thế hệ xe điện E6 đầu tiên của BYD cũng đã được sử dụng làm taxi tại Thẩm Quyến (Trung Quốc). Tính từ tháng 5/2010, BYD E6 đã chạy được hơn 6 triệu km.

Tại Việt Nam, đơn vị phân phối chính thức xe BYD là F-Auto cũng để ngỏ khả năng nhập E6 Foregoer về thị trường trong nước với mục đích giới thiệu cho công chúng trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh chi tiết mẫu xe điện BYD E6 Foregoer:

BYD ra mắt xe điện E6 mới  - Ảnh 1

BYD ra mắt xe điện E6 mới  - Ảnh 2

BYD ra mắt xe điện E6 mới  - Ảnh 3

BYD ra mắt xe điện E6 mới  - Ảnh 4

BYD ra mắt xe điện E6 mới  - Ảnh 5

BYD ra mắt xe điện E6 mới  - Ảnh 6

BYD ra mắt xe điện E6 mới  - Ảnh 7

BYD ra mắt xe điện E6 mới  - Ảnh 8

Tin mới

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.