Chuỗi sự kiện Y-Motor Sport của Yamaha đến Quy Nhơn

Tuấn Anh
Chuỗi sự kiện Y-Motor Sport của Yamaha Motor Việt Nam đã đến với thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định trong hai ngày 16 và 17/7
Biker nữ lái thử mẫu xe M-Slaz chưa có mặt tại thị trường Việt Nam.
Biker nữ lái thử mẫu xe M-Slaz chưa có mặt tại thị trường Việt Nam.
Tiếp nối thành công tại Tp.HCM, chuỗi sự kiện Y-Motor Sport của Yamaha Motor Việt Nam đã đến với thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, diễn ra tại Quảng trường Quy Nhơn trong hai ngày 16 và 17/7 cùng với nhiều hoạt động dành cho rider.

Sự kiện Y-Motor Sport với khẩu hiệu “Vững tay lái - Trọn đam mê” là sân chơi dành cho giới trẻ đam mê xe côn tay thể thao được Yamaha Motor Việt Nam lần đầu tiên tổ chức.

Nếu như sự kiện Y-Rider trong năm 2015 vừa qua đã có sức hút dành cho các câu lạc bộ Exciter, thì với sự kiện Y-Motor Sport năm nay sẽ còn hấp dẫn hơn, được tổ chức bài bản và hoành tráng hơn, đặc biệt mở ra một sân chơi dành cho tất cả tín đồ đam mê xe côn tay thể thao và thích tốc độ.

Ngoài các khu vực trưng bày trong khuôn viên sự kiện dành cho khách tham quan, các “fan” của Yamaha còn có cơ hội lái và trải nghiệm những mẫu xe côn tay mới của hãng như: MT-03, M-Slaz 150cc bên cạnh các mẫu xe đã có mặt tại thị trường Việt Nam như: YZF-R3, FZ150i hay Exciter 150…
 
Qua hai sự kiện đã diễn ra tại Tp.HCM và Quy Nhơn trong tháng 7, khu vực lái và trải nghiệm các dòng xe côn tay thể thao của Yamaha đã thu hút nhiều rider đăng ký tham gia.

Không chỉ có nam giới hoặc chỉ gói gọn trong giới trẻ, mà còn có những tay lái nữ đã tự tin cầm lái chinh phục thử các dòng xe của Yamaha.

Trong khi đó, chương trình Yamaha Riding Acedemy (YRA) được các chuyên gia đến từ Yamaha hướng dẫn cách điều khiển xe côn tay đúng cách và an toàn cho các rider, với hai cấp độ từ bước cơ bản dành cho người mới chơi xe côn tay cho đến nâng cao đối với những khách hàng đã có bằng A2.

Khách đăng ký tham gia sẽ được trang bị kiến thức cho việc vận hành “xế yêu” thêm an toàn, tự tin hơn cho việc chinh phục cung đường sắp tới.

Đối với những khách hàng thích tham quan cũng có thể thăm khu vực trưng bày tại sự kiện Y-Motor Sport, bao gồm: Khu vực trưng bày và tư vấn xe của các đại lý Sport Shop, khu vực chơi game trúng thưởng, khu vực trưng bày xe thể thao như: YZF-R1, YZF-R6, MT-09, MT-07…

Ngoài ra, các thương hiệu ngành phụ trợ dành cho xe máy cùng đồng hành tại sự kiện được sắp xếp 1 khu vực rộng lớn riêng, đó là những thương hiệu: bugi NGK, lốp xe Inoue, cứu hộ xe máy JBR, mũ bảo hiểm HJC,...

Đặc biệt vào cuối tuần qua, sự kiện Y-Motor Sport tại Quy Nhơn có chương trình biểu diễn môtô bay nghệ thuật FMX (Freestyle Motorcross), được thực hiện bởi các vận động viên chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản.

Bên cạnh đó, những rider tự tin vào kỹ năng điều khiển xe côn tay của mình có thể đăng ký tham gia cuộc thi Revkhana tại mỗi sự kiện Y-Motor Sport. Các thí sinh sẽ trải qua vòng sơ loại, ban tổ chức sẽ chọn ra top 40 thí sinh để tham gia thi chính thức, sau đó tìm ra 3 người có phần biểu diễn xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết vào cuối năm nay.

Sự kiện Y-Motor Sport lần đầu tiên được Yamaha tổ chức tại Việt Nam đã mở ra một sân chơi mới đúng chất dành cho những “tín đồ” của hãng, cũng là dịp để các hội nhóm có cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn giữa các thành viên với nhau.

Theo Yamaha, các chương trình Y-Motor Sport tiếp theo sẽ diễn ra ở Hà Nội, Long An, Hải Phòng vào tháng 10, ở Đồng Tháp, Huế vào tháng 11 và tại Cần Thơ vào tháng 12 năm nay.

* Thông tin chi tiết:

Website: www.yamaha-motor.com.vn

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.