Cổ phiếu Tesla bất ngờ sụt giảm nghiêm trọng, các nhà đầu tư đứng ngồi không yên

Khôi Nguyên
Các nhà đầu tư vào Tesla đang “ngồi trên đống lửa” khi giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này đang có dấu hiệu sụt giảm mạnh.
Tesla đang đối mặt với vấn đề sụt giảm giá trị cổ phiếu mạnh.
Tesla đang đối mặt với vấn đề sụt giảm giá trị cổ phiếu mạnh.

Đặc biệt tại thị trường Trung Quốc, chính quyền sở tại đang quay trở lại với các chính sách Zero Covid  làm tăng thêm mối lo ngại của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó là việc Giám đốc điều hành Elon Musk tập trung công việc của Twitter Inc.

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã giảm tới 6,5% xuống còn 168,52 USD tại New York vào thứ Hai (21/11), với tốc độ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Sự lo lắng của nhà giao dịch càng cao hơn sau khi một thành phố gần Bắc Kinh quay trở lại lệnh phong tỏa, khiến cả tình hình sản xuất và bán hàng ở mức rủi ro. Tesla cũng tiến hành triệu hồi hơn 300.000 xe do lỗi đèn hậu mới đây.

Với tình hình hiện tại, cổ phiếu của Tesla đã mất gần một nửa giá trị trong vòng chưa đầy hai tháng khi chuỗi cung ứng gặp khó khăn, chi phí nguyên vật liệu tăng cao và những người mua tiềm năng cảm thấy sức ép của lạm phát dai dẳng và lãi suất tăng.

Đặc biệt khi Musk đang quá bận tâm đến nền tảng truyền thông xã hội mới mua của mình, khiến một số nhà đầu tư lo lắng rằng chiến lược của Tesla có thể đi chệch hướng.

Nhà phân tích Jeffrey Osborne của Cowen cho rằng: “Dữ liệu vĩ mô suy yếu ở Trung Quốc đang dẫn đến những lo ngại về Tesla, công ty đã hạ giá một lần để kích cầu và có sản lượng xuất khẩu lớn trong nửa đầu quý IV”.

Nhà phân tích này nói thêm thêm rằng các quỹ phòng hộ dường như đang chuyển sang xu hướng tiêu cực đối với cổ phiếu do rủi ro "mất tập trung" vào Tesla kể từ khi Musk mua lại Twitter.

Đợt sụt giảm cổ phiếu gần đây của công ty xe điện đánh dấu sự thoái lui lớn của một số cột mốc đã đạt được trong quá trình tăng vượt bậc vào năm 2020 và 2021.

Tesla đã bị thay thế để trở thành công ty có giá trị thứ năm trên Chỉ số S&P 500 bởi Berkshire Hathaway Inc. hồi đầu tháng này.

Công ty xe điện của Mỹ cũng đã mất trạng thái định giá nghìn tỷ USD vào cuối tháng 4. Chỉ cần cổ phiếu của họ giảm thêm 6,5% so với mức hiện tại thì mức định giá sẽ giảm xuống dưới 500 tỷ USD.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.