Công nghệ đặc biệt biến toàn bộ kính chắn gió thành màn hình hiển thị

Volvo đang tài trợ cho một công ty khởi nghiệp công nghệ với mục đích biến kính chắn gió ô tô thành màn hình hiển thị cỡ lớn...

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào công ty công nghệ hình ảnh và quang học Spectralics, thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm Volvo Cars Tech Fund.

Công ty Spectralics có trụ sở tại Israel đã phát triển cái mà công ty khởi nghiệp gọi là bộ kết hợp mỏng nhiều lớp (MLTC). Đó là một loại phim có thể được dán lên các bề mặt trong suốt như kính chắn gió.

Phim MLTC cho phép hình ảnh được chiếu lên các bề mặt, có khả năng tạo ra một màn hình hiển thị trực diện lớn, nơi các vật thể ảo được xếp lớp trên màn hình thực tế ra ngoài kính chắn gió.

Điều này có thể tạo ra một phiên bản phong phú hơn của màn hình hiển thị head-up thực tế tăng cường mà chúng ta đã thấy trên Mercedes-Benz S-Class 2021.

Các ứng dụng tiềm năng khác bao gồm bộ lọc cho các ứng dụng khác nhau, cảm biến trong cabin, chiếu hình ảnh từ camera hướng về phía trước để giảm điểm mù và chiếu ảnh ba chiều.

Volvo không nói thêm về thời điểm công nghệ này có thể sẵn sàng để thương mại hóa, hoặc bất kỳ kế hoạch cụ thể nào để sử dụng nó trong sản xuất ô tô. Nhưng một khoản đầu tư có thể là sự khởi đầu của mối quan hệ đối tác lâu dài hơn, có thể thấy Volvos trong tương lai được trang bị công nghệ MLTC.

Nhà sản xuất ô tô này trước đây đã từng đầu tư vào công ty Luminar có trụ sở tại Thung lũng Silicon và xác nhận vào năm 2020 rằng cảm biến lidar Luminar gắn trên nóc xe sẽ được sử dụng trong các xe sản xuất bắt đầu từ năm 2022. Những chiếc xe đầu tiên có lidar sẽ dựa trên kiến ​​trúc SPA2 sắp tới. Volvo trước đây cũng cho biết XC90 thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt SPA2 khi ra mắt vào năm 2022.

Tin mới

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.