Đến lượt Mitsubishi đầu tư mạnh vào Thái Lan

Hữu Tuyến
Sau Toyota, Honda đến Mitsubishi mạnh tay rót vốn vào Thái Lan với tham vọng biến nước này thành trung tâm sản xuất xe Mitsubishi lớn nhất thế giới.
Thái Lan cũng là nơi cung ứng chính cho thế giới dòng xe giá rẻ Mirage - The Autochanel.
Thái Lan cũng là nơi cung ứng chính cho thế giới dòng xe giá rẻ Mirage - The Autochanel.
Hãng xe Nhật đã lên kế hoạch rót thêm 1 tỷ baht trong năm 2013 để nâng công suất nhà máy lắp ráp thứ 3 của hãng ở Thái Lan, và xác định Thái Lan là trung tâm sản xuất và xuất khẩu xe lớn nhất cho hãng.

Với 3 nhà máy, năng lực sản xuất của Mitsubishi hiện ở mức 335.000 xe/năm và có thể sẽ tăng lên  510.000 xe vào năm 2013.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Thái Lan cũng những chính sách ưu đãi của chính phủ còn khiến nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này lần thứ ba nâng mức dự báo doanh số năm nay lên 126.000 xe, so với mức 120.000 xe được đưa ra hồi giữa năm. Năm 2013, Mitsubishi cũng dự kiến bán được 126.000 xe.
 
Ngoài việc cung ứng cho thị trường nội địa, Mitsubishi cũng kỳ vọng xuất khẩu 248.000 xe từ Thái Lan trong cả năm 2012, và hiện đã đạt được 170.000 xe.

Nhờ những chính sách ưu đãi của chính phủ, thị trường ô tô Thái Lan có thể sớm đạt mức tiêu thụ 2 triệu xe/năm, vượt mức kỷ lục dự kiến 1,35 triệu xe của năm nay. Năm 2013, thị trường Thái Lan được đánh giá là sẽ vẫn rất sôi động với doanh số vào khoảng 1,1 - 1,2 triệu xe.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.