Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Khôi Nguyên
Trong những năm qua, CEO Elon Musk của Tesla đã từ từ tiết lộ thông tin chi tiết về chiếc xe bán tải Cybertruck bị trì hoãn từ lâu của công ty. Mới đây, Musk lại tiếp tục hé lộ thông tin cho biết chiếc xe tải điện sẽ có thể hoạt động như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn.
Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền” - Ảnh 1

"Cybertruck sẽ đủ chống thấm nước để hoạt động trong thời gian ngắn như một chiếc thuyền, vì vậy nó có thể băng qua sông, hồ và thậm chí là biển mà không quá chật chội", Musk viết trên Twitter.

Sau nhiều năm trì hoãn đã khiến những người đặt hàng trước và những người theo dõi ngành tự hỏi khi nào thì Cybertruck mới có thể hoạt động đơn giản như một chiếc xe tải.

Tesla đã tiết lộ model trông rất độc đáo tại một sự kiện nổi tiếng vào năm 2019 và dự định bắt đầu bán hàng vào năm 2021 nhưng hiện tại việc sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2023.

Trong thời gian đó, Ford, General Motors và công ty khởi nghiệp ở California Rivian đều đã tung ra những chiếc xe bán tải chạy bằng pin của riêng họ.

Musk có thói quen đưa ra những lời hứa khó thực hiện về các sản phẩm và công nghệ trong tương lai. Ông nói rằng động cơ đẩy tên lửa sẽ cho phép chiếc xe thể thao Tesla Roadster sắp tới bay lơ lửng. Trong nhiều năm, ông thậm chí nói rằng Tesla đang trên đà tạo ra những chiếc xe hoàn toàn tự lái.

Tuy nhiên, một số chi tiết cụ thể về Cybertruck đã thay đổi trong ba năm kể từ khi nó được công bố. Musk nói với các cổ đông vào tháng 8 rằng chiếc xe tải sẽ có giá cao hơn khoảng 40.000 USD mà Tesla đã quảng cáo ban đầu.

Cuối năm ngoái, Musk lại cho biết những mẫu xe đầu tiên sẽ có 4 mô-tơ và hệ thống lái bánh sau, giúp chúng có khả năng quay tại chỗ như một chiếc xe tăng hoặc lái theo đường chéo.

Ngoài ra, Tesla còn cho biết hai mẫu xe bị trì hoãn khác sẽ được đưa vào sản xuất trong năm tới là xe đầu kéo Semi và xe thể thao Roadster.

Tin mới

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin giảm là một trong những xu hướng nhất quán nhất trong ngành công nghiệp xe điện trong thập kỷ qua. Giá đã giảm từ hơn 1.000 USD/kWh trong năm 2010 xuống còn 141 USD/kWh vào năm ngoái. Điều này đã khởi đầu cho một trong những bước chuyển mình lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong thế kỷ trước, thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô đầu tư hàng tỷ USD vào xe điện.
Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.