Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Khôi Nguyên
Trong những năm qua, CEO Elon Musk của Tesla đã từ từ tiết lộ thông tin chi tiết về chiếc xe bán tải Cybertruck bị trì hoãn từ lâu của công ty. Mới đây, Musk lại tiếp tục hé lộ thông tin cho biết chiếc xe tải điện sẽ có thể hoạt động như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn.
Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền” - Ảnh 1

"Cybertruck sẽ đủ chống thấm nước để hoạt động trong thời gian ngắn như một chiếc thuyền, vì vậy nó có thể băng qua sông, hồ và thậm chí là biển mà không quá chật chội", Musk viết trên Twitter.

Sau nhiều năm trì hoãn đã khiến những người đặt hàng trước và những người theo dõi ngành tự hỏi khi nào thì Cybertruck mới có thể hoạt động đơn giản như một chiếc xe tải.

Tesla đã tiết lộ model trông rất độc đáo tại một sự kiện nổi tiếng vào năm 2019 và dự định bắt đầu bán hàng vào năm 2021 nhưng hiện tại việc sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2023.

Trong thời gian đó, Ford, General Motors và công ty khởi nghiệp ở California Rivian đều đã tung ra những chiếc xe bán tải chạy bằng pin của riêng họ.

Musk có thói quen đưa ra những lời hứa khó thực hiện về các sản phẩm và công nghệ trong tương lai. Ông nói rằng động cơ đẩy tên lửa sẽ cho phép chiếc xe thể thao Tesla Roadster sắp tới bay lơ lửng. Trong nhiều năm, ông thậm chí nói rằng Tesla đang trên đà tạo ra những chiếc xe hoàn toàn tự lái.

Tuy nhiên, một số chi tiết cụ thể về Cybertruck đã thay đổi trong ba năm kể từ khi nó được công bố. Musk nói với các cổ đông vào tháng 8 rằng chiếc xe tải sẽ có giá cao hơn khoảng 40.000 USD mà Tesla đã quảng cáo ban đầu.

Cuối năm ngoái, Musk lại cho biết những mẫu xe đầu tiên sẽ có 4 mô-tơ và hệ thống lái bánh sau, giúp chúng có khả năng quay tại chỗ như một chiếc xe tăng hoặc lái theo đường chéo.

Ngoài ra, Tesla còn cho biết hai mẫu xe bị trì hoãn khác sẽ được đưa vào sản xuất trong năm tới là xe đầu kéo Semi và xe thể thao Roadster.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.