Elon Musk thừa nhận hệ thống tự lái mới nhất của Tesla “không tốt lắm”

Bình Minh
Tổng giám đốc (CEO) Elon Musk của Tesla nói rằng phần mềm lái tự động phiên bản mới nhất FSD Beta 9.2 mà hãng xe điện này đang thử nghiệm “thực sự không tốt lắm”...
Một tài xế đang thử nghiệm công nghệ tự lái trên xe Tesla - Ảnh: Autoweek.
Một tài xế đang thử nghiệm công nghệ tự lái trên xe Tesla - Ảnh: Autoweek.

“FSD Beta 9.2 thực sự không tốt lắm, nhưng nhóm Autopilot/AI của Tesla đang tập trung để cải tiến hệ thống này nhanh nhất có thể”, ông Musk viết trong một dòng trạng thái trên Twitter.

Tesla hiện bán trọn gói phần mềm tự lái FSD với giá 10.000 USD, hoặc bán theo tháng với giá 199 USD/tháng tại thị trường Mỹ. Có tên là hệ thống tự lái, nhưng phần mềm này về bản chất chỉ hỗ trợ tài xế và theo khuyến cáo, chiếc xe không thể vận hành an toàn khi tham gia giao thông nếu không được một tài xế tập trung điều khiển.

Phiên bản mới nhất FSD Beta hiện chỉ được Tesla cung cấp cho những tài xế đã mua gói FSD từ trước và nhân viên Tesla. Bản Beta này bao gồm một số tính năng mới và cập nhật, bổ sung thêm vào các tính năng trợ lái đã có từ trước của xe Tesla.

Tài xế thường giữ kín trải nghiệm của họ, nhưng một số người dùng có ảnh hưởng được phép đăng lên mạng xã hội những đoạn video đánh giá về phần mềm tự lái FSD khi sử dụng để tham gia giao thông ở Mỹ.

Trong tương lai, nhà chức trách Mỹ có thể cấm tài xế không phải là các nhà lái thử xe chuyên nghiệp thực hiện việc lái thử trên đường công cộng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, không có quy định nào có thể can thiệp khả năng của Tesla trong việc biến khách hàng của hãng thành “chuột bạch”.

Dòng tweet thừa nhận nói trên của ông Musk được coi là quan trọng, bởi được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông hết lời tán dương hệ thống lái tự động của Tesla tại một sự kiện có tên Ngày Trí tuệ nhân tạo (AI Day) do hãng xe này tổ chức.

Tại sự kiện diễn ra vào ngày thứ Năm tuần trước, Tesla trình làng một con chip tuỳ biến để đào tạo các hệ thống AI trong các trung tâm dữ liệu. Con chip này được Tesla quảng cáo là có thể đào tạo các mẫu xe của hãng tự động nhận diện nhiều chướng ngại vật xuất hiện trên đường.

Hệ thống FSD được Tesla hứa hẹn là mang lại chiếc xe được trang bị khả năng tự động chuyển làn, lái tự động trên đường cao tốc, tự ra vào chỗ đậu, tự di chuyển một quãng ngắn tới nơi của tài xế mà không cần có người điều khiển…

Tesla nói rằng năm nay, FSD sẽ được bổ sung thêm khả năng tự lái trên đường phố - một tính năng đã bị trì hoãn từ lâu. Bản FSD Beta có bao gồm tính năng này, nhưng chưa được hoàn thiện.

Lời thú nhận của ông Musk về FSD Beta được đưa ra sau khi cơ quan chức năng Mỹ mở một cuộc điều tra nhằm vào hệ thống lái tự động có tên Autopilot của Tesla, do xảy ra một loạt vụ xe Tesla tông vào xe khẩn cấp như xe cứu hoả đang làm nhiệm vụ trên đường cao tốc.

Autopilot là hệ thống lái tự động cơ bản của Tesla, hiện được trang bị như một tiêu chuẩn trên tất cả xe Tesla.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.