Ford bán 1 triệu xe Fiesta mới tại châu Âu

Hữu Tuyến
Tính từ năm 1976, Ford đã bán được 14 triệu chiếc Fiesta các phiên bản khác nhau tại thị trường châu Âu
Ford Fiesta thế hệ mới đang bán rất chạy tại thị trường Châu Âu - Ảnh: Bobi.
Ford Fiesta thế hệ mới đang bán rất chạy tại thị trường Châu Âu - Ảnh: Bobi.
Mẫu xe gia đình cỡ nhỏ Fiesta thế hệ mới của đại gia xe hơi nước Mỹ - Ford vừa đạt cột mốc bán chiếc xe thứ 1 triệu chỉ trong vòng 28 tháng ra mắt tại thị trường châu Âu.

Tính từ tháng 10/2008 cho đến nay, các phiên bản Fiesta 3 và 5 cửa thế hệ mới được sản xuất tại Đức và Tây Ban Nha luôn là lựa chọn hàng đầu khi mua sắm của những khách hàng khó tính châu Âu.

Cũng chính bởi vậy, doanh số bán Fiesta thế hệ mới luôn dẫn đầu trong phân khúc xe gia đình tại thị trường này, mặc dù Ford vừa phải vật lộn để thoát khỏi khó khăn sau thời kỳ ngụp lặn trong khủng hoảng.

Trong khi đó, nếu tính toàn bộ doanh số bán hàng của thương hiệu Fiesta tính từ những ngày đầu tiên ra mắt tại châu Âu năm 1976, thì mẫu xe này đã đạt con số khổng lồ là 14 triệu chiếc.

Theo thống kê từ hãng xe hơi Ford, các tài xế nước Anh là những khách hàng ưu tiên đến sản phẩm của họ nhất và số lượng xe bán ra tại đây đạt 239.742 chiếc. Cũng tại thị trường Anh quốc, Fiesta 5 cửa luôn được ưu tiên chọn lựa và chiếm đến 70% số lượng xe Fiesta đã bán ra.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.