Ford dẫn đầu danh sách xe an toàn 2009

An Nhi
Viện Bảo hiểm An toàn đường bộ Mỹ vừa công bố danh sách xe an toàn năm 2009, trong đó Ford dẫn đầu danh sách với 16 mẫu
Mẫu bán tải F-150 của Ford cũng lọt vào danh sách xe an toàn 2009.
Mẫu bán tải F-150 của Ford cũng lọt vào danh sách xe an toàn 2009.
Viện Bảo hiểm An toàn đường bộ Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách xe an toàn năm 2009, trong đó Ford dẫn đầu danh sách với 16 mẫu.

Đứng thứ hai là Honda với 13 mẫu, cùng đứng vị trí thứ ba với 8 mẫu lọt vào danh sách là hai “đại gia” GM và Toyota. Tổng số xe được đưa vào danh sách năm nay là 72, cao gấp đối so với năm trước.

Những mẫu xe đạt giải thuộc về mọi nhãn hiệu của Ford, gồm Ford, Mercury, Lincoln, Volvo và chiếc Mazda.

Kết quả này được coi như một lời an ủi lớn đối với Ford trong tình cảnh khó khăn hiện nay. Hiện Ford và hai hãng xe lớn khác của Mỹ là GM và Chrysler đang phải cùng nhau trông chờ vào gói cứu trợ 25 tỷ USD từ Chính phủ.

Tháng vừa qua, Ford cũng nhận được khen ngợi từ tạp chí Consumer Reports cho chất lượng tốt của sản phẩm. Tờ tạp chí uy tín này cũng cho rằng, các sản phẩm của Ford giờ sánh ngang tầm với các sản phẩm của Toyota và Honda.

"Chúng tôi rất tự hào về điều này… Hiện giờ, những gì chúng tôi cần làm là vượt qua giai đoạn suy thoái của nền kinh tế và những nhận biết của công chúng đối với Ford Motor”, Steve Kozak, kỹ sư trưởng về an toàn của Ford nói.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...