Ford Escape mới sẽ ra mắt ngay trong tháng 9

Hiền Mai
Công ty TNHH Ford Việt Nam cho biết dự kiến ngày 28/9 sẽ cho ra mắt thị trường mẫu xe đa dụng Escape hoàn toàn mới
Escape mới có nét thiết kế khác nhiều so với phiên bản cũ.
Escape mới có nét thiết kế khác nhiều so với phiên bản cũ.
Công ty TNHH Ford Việt Nam cho biết dự kiến ngày 28/9 sẽ cho ra mắt thị trường mẫu xe đa dụng Escape hoàn toàn mới.

Như vậy, cùng với 3 mẫu xe khác gồm phiên bản 2008 Mercedes-Benz C-Class, Toyota Vios và BMW X5, ngay trong tháng 9 thị trường ôtô Việt Nam sẽ có thêm 4 mẫu xe mới.

Được biết phiên bản Escape mới sẽ có nhiều cải tiến cả về hình dáng bên ngoài lẫn nội thất bên trong. Trong đó đáng chú ý là khả năng tái sử dụng của vật liệu bọc ghế, vật liệu chế tạo thân xe là thép có khả năng khử độ rung và cách âm khi dày hơn 50% so với phiên bản cũ, hệ thống giải trí tiêu chuẩn như đầu đọc mp3, hệ thống âm thanh 7 loa gồm loa siêu trầm subwoofer..

Escape mới được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.3L cho công suất tối đa 153 mã lực tại số vòng quay 5.800 vòng/phút, hộp số tay 5 số hoặc tự động 4 số. Nếu muốn công suất cao hơn có thể chọn loại động cơ 3.0L V6 200 mã lực dùng hộp số tự động 4 số.

Giới kinh doanh xe hơi dự đoán Escape mới có nhiều thế mạnh hơn hẳn so với phiên bản cũ. Do đó, khả năng cạnh tranh của mẫu xe này sẽ rất cao. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Escape mới do Ford Việt Nam sản xuất và lắp ráp sẽ có những khác biệt gì so với phiên bản bán tại thị trường Bắc Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu đa dụng hạng nhỏ Escape đã không mấy thành công. Theo thống kê, sản lượng bán hàng của mẫu xe này trong tháng 8/2007 chỉ đạt tổng cộng 18 chiếc trên cả 2 bản 3.0L và 2.0L. Vì vậy, với phiên bản mới, Escape 2008 được kỳ vọng sẽ tạo nên một sự đốt biến tích cực cả về doanh số lẫn sự yêu thích của khách hàng.

Tin mới

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon không tác động trực tiếp đến người mua ô tô, nhưng chúng là tài sản rất quan trọng mà các công ty ô tô cần cân nhắc và chúng sẽ định hình tương lai của ngành. Trong khi nhiều hãng xe khác đang loay hoay tìm hướng đi trong cuộc đua điện khí hoá thì Tesla của Elon Musk đã tạo ra khoản tiền đáng kể 1,79 tỷ USD từ việc bán tín dụng carbon năm 2023, nâng tổng thu nhập từ các khoản tín dụng từ tín chỉ carbon kể từ năm 2009 lên gần 9 tỷ USD.
Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.