Ford mở rộng triệu hồi Expedition, Lincoln Navigator vì rủi ro hỏa hoạn

Khôi Nguyên
Nhà sản xuất ô tô khuyến cáo chủ xe nên để những chiếc SUV cỡ lớn này ở bên ngoài, tránh xa các công trình kiến ​​trúc, cho đến khi sửa chữa xong.
Ford Expedition.
Ford Expedition.

Ford Motor Company đang thu hồi các mẫu SUV Ford Expedition và Lincoln Navigator đời 2021 vì nguy cơ cháy khoang động cơ.

Đợt triệu hồi ban đầu liên quan đến khoảng 40.000 xe, nhưng Ford đã mở rộng bao gồm tổng cộng 66.221 chiếc SUV Expedition và Navigator. Chủ sở hữu của của những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi được khuyến cáo nên để chúng bên ngoài và cách xa bất kỳ công trình kiến ​​trúc nào cho đến khi việc thu hồi được thực hiện.

Để giải quyết nguy cơ hỏa hoạn, các đại lý sẽ kiểm tra hộp nối pin và thay thế các bộ phận liên quan nếu cần, tùy thuộc vào kiểu máy và công suất của hệ thống quạt làm mát.

Một phần ba số xe bị ảnh hưởng sử dụng hệ thống quạt làm mát 800 watt và có thể được khắc phục ngay.

Những người khác sử dụng hệ thống 700 watt, các bộ phận để sửa chữa các model đó sẽ có sẵn vào tháng 9. Ford sẽ thông báo cho chủ sở hữu tương ứng, mặc dù chủ sở hữu có thể kiểm tra với dịch vụ khách hàng của Ford hoặc đại lý địa phương của họ để xem họ thuộc nhóm nào.

Khi đợt triệu hồi ban đầu được công bố vào tháng 5, Ford vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và không có biện pháp khắc phục.

Bộ phận đánh giá mối quan tâm nghiêm trọng của Ford (CCRG) đã mở cuộc điều tra vào ngày 24 tháng 3 năm 2022, sau tám báo cáo về các vụ cháy động cơ đang hoạt động kém và một báo cáo về hộp nối pin bị nóng chảy trên Expeditions 2021.

Trong số tám cáo buộc hỏa hoạn ban đầu, sáu cáo buộc xảy ra khi các phương tiện đang đỗ và tắt máy, và hai cáo buộc khác xảy ra khi đang lái xe.

Tính đến ngày 12 tháng 5, CRGG đã nhận được 16 báo cáo liên quan về các vụ hỏa hoạn chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Tổng cộng, có 12 sự kiện xảy ra khi xe đang đỗ và tắt máy, một sự kiện xảy ra khi xe đang đỗ và bật máy, và ba sự kiện xảy ra khi xe đang được điều khiển. Trong ba trường hợp đó, khách hàng cho biết có mùi khét và khói từ khoang động cơ. Kể từ đó, Ford đã nhận được báo cáo về 21 vụ hỏa hoạn đang xảy ra.

Ford cho biết họ nhận thức được một chấn thương tiềm ẩn liên quan đến vấn đề và Ford đã không đưa ra chỉ thị dừng điều khiển các xe thuộc diện triệu hồi, đồng thời chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn nào liên quan đến vấn đề này.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.