Ford Mondeo 2013 khác biệt nhiều thế hệ trước

Hữu Tuyến
Mẫu Ford Mondeo đang được thử nghiệm tuy được ngụy trang nhưng vẫn lộ rõ những thay đổi hoàn toàn khác biệt thế hệ trước
Ford Mondeo 2013 bị bắt gặp trên đường thử tại chân dãy núi Alpes - Ảnh: Trendszine.
Ford Mondeo 2013 bị bắt gặp trên đường thử tại chân dãy núi Alpes - Ảnh: Trendszine.
Bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm tại khu vực dãy núi Alpes (Áo), chiếc Ford Mondeo dù đã được ngụy trang nhưng vẫn lộ rõ những thay đổi hoàn toàn khác biệt thế hệ trước.

Phía trước, ngoài lưới tản nhiệt kiểu dáng mới, xi-nhan trước đã được tích hợp vào cụm đèn pha dạng dẹt kiểu mới. Đuôi xe bớt góc cạnh và mượt mà chứ không vuông vức như hiện tại.

Theo thông tin từ hãng xe Mỹ, Mondeo 2013 được trang bị hệ thống treo cải tiến thế hệ mới và có thêm nhiều lựa chọn về động cơ. Ngoài các phiên bản xe động cơ dầu 4 xi-lanh có dung tích 1,6 lít, 2 lít và 2,2 lít TDCI, thì còn có thêm hai bản động cơ xăng EcoBoost dung tích 1,6 lít và 2 lít.

Ford vẫn để ngỏ khả năng sử dụng động cơ hybrid và plug-in hybrid trên phiên bản Mondeo này. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Mondeo 2013 sẽ được trang bị kiểu dây an toàn có tích hợp túi hơi kiểu mới cho hàng ghế sau với mục tiêu giảm chấn thương ở đầu, cổ và ngực cho hành khách khi xe gặp tai nạn.

Dự kiến phiên bản mới sẽ được bán ra tại châu Âu vào đầu năm 2013, sau khi trình làng ở triển lãm ôtô Paris (Pháp) vào tháng 9 năm nay.

Hình ảnh Ford Mondeo 2013:

Ford Mondeo 2013 khác biệt nhiều thế hệ trước - Ảnh 1

Ford Mondeo 2013 khác biệt nhiều thế hệ trước - Ảnh 2

Ford Mondeo 2013 khác biệt nhiều thế hệ trước - Ảnh 3

Ford Mondeo 2013 khác biệt nhiều thế hệ trước - Ảnh 4

Ford Mondeo 2013 khác biệt nhiều thế hệ trước - Ảnh 5

Ford Mondeo 2013 khác biệt nhiều thế hệ trước - Ảnh 6

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.