Gần 28.000 xe ô tô Honda triệu hồi tại Việt Nam do lỗi bơm nhiên liệu

Xe nằm trong diện triệu hồi thuộc hầu hết các mẫu xe ô tô đang Honda lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam...

Liên doanh Nhật Bản vừa ra thông báo về chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu trên tổng số 27.640 xe ô tô đang lưu hành tại Việt Nam.

Đây là đợt triệu hồi quy mô lớn của Honda ở mảng ô tô. Đáng chú ý là xe bị lỗi nằm ở hầu hết các mẫu xe đang được Honda lắp ráp và phân phối như City, Jazz, HR-V, Civic, CR-V và Accord.

Theo thông báo của Honda Việt Nam, trên những xe thuộc diện triệu hồi, bộ phận bơm nhiên liệu được lắp trong những xe này có thể chứa cánh bơm bị lỗi, theo thời gian có thể dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy.

Honda cho biết chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào do lỗi bơm nhiên liệu xảy ra trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn, liên doanh Nhật Bản khuyến nghị người tiêu dùng nhanh chóng mang xe tới hệ thống phân phối uỷ nhiệm để thay thế bơm nhiên liệu mới có mật độ vật liệu nằm trong tiêu chuẩn.

Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi nhà phân phối ô tô Honda qua thư tay và/hoặc e-mail và/hoặc điện thoại trực tiếp dựa trên thông tin chủ sở hữu của xe đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng của Honda Việt Nam.

Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu được tiến hành kể từ ngày 5/5/2021. Việc thay thế bơm nhiên liệu bị lỗi sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Phụ tùng thay thế và chi phí nhân công liên quan đến việc triệu hồi này sẽ do Honda Việt Nam chi trả.

Đối với các xe nhập khẩu qua các cơ sở nhập khẩu không chính hãng, trong trường hợp khách hàng mang xe đến các đại lý, Honda Việt Nam cho biết sẽ sẵn sàng giúp đỡ kiểm tra các thông tin liên quan.

DANH SÁCH XE Ô TÔ HONDA THUỘC DIỆN TRIỆU HỒI

danh sách xe Honda triệu hồi 2021

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.