Giá xe Subaru Forester giảm mạnh

Giá bán lẻ ưu đãi của mẫu xe Subaru Forester thấp hơn 159 triệu đồng so với giá niêm yết...
Subaru Forester 2020
Mẫu xe SUV 5 chỗ ngồi Subaru Forester 2020

Nhà phân phối chính hãng Subaru thông báo áp dụng đợt giảm giá dành cho mẫu xe SUV 5 chỗ ngồi Forester với mức giảm từ 79-159 triệu đồng tuỳ từng phiên bản.

Cụ thể, giá bán lẻ ưu đãi của phiên bản Forester i-S EyeSight ở mức 1,209 tỷ đồng, giảm 79 triệu đồng; giá ưu đãi của phiên bản Forester i-S ở mức 1,119 tỷ đồng, giảm 99 triệu đồng; phiên bản tiêu chuẩn Forester i-L được giảm giá sâu nhất 159 triệu đồng xuống còn 969 triệu đồng.

Đây là đợt giảm giá mạnh tay của Subaru Việt Nam nhằm kích cầu tiêu dùng ô tô trong bối cảnh thị trường tiếp tục chịu những tác động tiêu cực từ tình hình dịch bệnh Covid-19. Mặc dù vậy, theo thông tin từ nhà phân phối Motor Image Vietnam, trước mắt đợt giảm giá này chỉ áp dụng trong khoảng thời gian tháng 5/2021.

BẢNG GIÁ BÁN LẺ ƯU ĐÃI SUBARU FORESTER

 

bảng giá xe Subaru Forester 2021

 

Cùng với việc giảm giá bán lẻ trực tiếp, hãng xe Nhật Bản cũng áp dụng đồng thời đợt ưu đãi dành cho người tiêu dùng. Trong đó, khách hàng mua hai phiên bản Forester i-S và Forester i-S EyeSight sẽ nhận thêm gói quà tặng gồm màn hình đa phương tiện thế hệ mới kết nối Apple CarPlay và Android Auto cùng hệ thống quan sát toàn cảnh 360 nâng cấp.

Ngoài ra, người tiêu dùng mua mẫu xe Subaru Forester cũng có thể lựa chọn thêm trang bị bộ phụ kiện thể thao GT Edition hoặc GT Lite.

Forester hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường ô tô Việt Nam của thương hiệu Subaru. Xe chính thức ra mắt thị trường vào tháng 7/2019 với 3 phiên bản khác nhau.

Điểm nhấn ở mẫu SUV 5 chỗ ngồi đến từ Nhật Bản là khối động cơ Boxer cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng S-AWD. Phiên bản cao nhất trang bị gói cộng nghệ an toàn EyeSight.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.